ใครที่ใช้ Android แล้วลงแอปเยอะๆเอาไว้ในเครื่องแต่เลือกไม่ถูกจะลบแอปไหนทิ้งดี ตอนนี้ Google Play Store เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ แนะนำแอปที่เราลบทิ้งได้

Google Play

ตอนนี้เราก็ติดตั้งไว้ในสมาร์ทโฟนไว้มากมาย ซึ่งบางแอปเราก็ไม่ค่อยได้ใช้งานสักเท่าไหร่ ซึ่งก็ทำให้เปลืองพื้นที่ในเครื่องโดยไม่จำเป็น นั่นทำให้เกิดปัญหาเพราะสมาร์ทโฟนบางรุ่นก็มีความจุน้อย เวลาจะลบแอปทิ้งหลายคนก็ลังเลไม่รู้จะเลือกลบแอปไหนออกไปดี ทาง Google เองก็ตระหนักถึงเรื่องนี้ เลยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บน Play Store ช่วยแนะนำให้ลบแอปที่เราไม่ค่อยใช้งาน เพื่อให้เราจัดการพื้นที่ในมือถือเราได้ง่ายขึ้น

เมื่อเราเข้าไปใน Play Store นั้นจะมีการแจ้งเตือนให้เราลบแอปที่ไม่ค่อยใช้งานออกไปได้ เพื่อให้มีพื้นที่ใช้งานเพิ่มมากขึ้น เมื่อเรากดที่การแจ้งเตือนก็จะเห็นรายชื่อแอปทั้งหมดที่แนะนำให้ลบ โดยระบบจะแนะนำแอปที่เราไม่ค่อยเปิดใช้งานก่อน แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าอะไรเป็นปัจจัยที่นำมาใช้พิจาณาให้ส่งการแจ้งเตือนบ้าง ในกรณีที่เราไม่เปิดแอปปนานแค่ไหนถึงจะแจ้งให้ถอนการติดตั้งได้ เป็นต้น อันนี้ก็ต้องมารอดูความชัดเจนกันต่อไปค่ะ

จริงๆแล้วฟีเจอร์นี้ไม่ใช่ฟีเจอร์ใหม่อะไร ซึ่งบน iOS ก็มีฟีเจอร์ offload แอปที่เราไม่ค่อยใช้งานบ่อยๆอยู่แล้วให้อัตโนมัติ ส่วนฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานเมื่อไหร่ก็ต้องมาติดตามกันค่ะ

VIA Ubergizmo