เริ่มแล้วกับงาน POWER BUY EXPO 2019 มหกรรมลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้า ปีนี้เพิ่มความพิเศษมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมอัพเดทเทรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งอนาคต

แนวคิดงานของปีนี้คือ Power Your Future ที่เรียกว่าขนทัพเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีมาอย่างคับคั่ง ทั้งสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป และอุปกรณ์เสริมเพียบ เรียกว่ามางานเดียวครบบนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร

Power Innovation

ไฮไลต์เด่นเริ่มตั้งแต่ก่อนเข้างานด้วยโซน Power Innovation นำเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำมาจัดแสดงในแนวคิดของ Smart Home เริ่มตั้งแต่ระบบ Smartthings ของซัมซุงที่เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นสื่อสารหากันได้หมด ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ สามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Bixby ช่วยให้ใช้ชีวิตยุคใหม่สะดวกสบายขึ้น

บูทข้างๆจะเป็น Dyson ที่ยกผลิตภัณฑ์ทั้งเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด V11 มาให้ทดลองใช้งานจริง พร้อมกับพัดลมกรองอากาศมาครบ

อีกหนึ่งบูตน่าสนใจก็คือหุ่นยนต์ TA Robot มาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ในตัวสามารถพูดคุยภาษาไทยกับเรารู้เรื่อง โดยจะมี 2 รุ่นคือ Amy เป็นแบบตั้งโต๊ะและ Genie ที่สามารถเดินและนำทางไปยังพื้นที่ต่างๆในบ้านได้ เป้าหมายหลักก็คือนำมาช่วยงานในชีวิตประจำวัน

Power Vision

โซนนี้จะเป็นโซนโชว์เทคโนโลยีของทีวีจากสารพัดแบรนด์ จุดเด่นอยู่ที่ TV WALL ที่เรียกว่านำทีวีมาติดผนังเรียงยาวกว่า 44 เมตร ให้เราได้เลือกดูเลือกเปรียบเทียบได้ง่ายขึ้น

ส่วนเทคโนโลยีเรียกว่ามาครบไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีใหม่อย่าง 8K , สมาร์ททีวี, เทคโนโลยีหน้าจอทั้ง OLED และ QLED มาให้เลือกหลายรุ่น หลายราคา เริ่มตั้งแต่ SAMSUNG QLED 8K, LG OLED TV รุ่น W8 ที่ให้เสียงรอบทิศทางเหมือนอยู่ในโรงหนัง เป็นต้น แน่นอนว่าแต่ละค่ายก็ขนโปรโมชั่นเด็ดๆมาดึงดูดเงินในกระเป๋า

ผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมากกว่า 10,000 รายการ

ใครที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, ไมโครเวฟ, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รวมถึงสินค้าในตระกูล IoT ในงานก็ยังมีสินค้าอื่นๆให้เลือกซื้อมากมายตั้งแต่สมาร์ทโฟนจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Apple, Samsung, OPPO, Huawei และ VIVO รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งหูฟัง, อุปกรณ์สวมใส่ มาให้เลือกซื้อเพียบเลยล่ะ

ใครอยากได้แล็ปท็อปก็มีทั้ง HP, Lenovo, Asus, Dell ทั้งเครื่องใช้งานทั่วไปจนถึงสเปคระดับเล่นเกม ใครอยากได้หน้าจออย่างเดียวก็มีมาให้เดินดูเช่นกัน

นอกจากนั้นก็ยังมีโซนสินค้า clearance ที่นำจัดโปรในราคาพิเศษสุดๆ เผื่อใครอยากได้ของดีในราคาถูกใจ บางชิ้นมีจำนวนจำกัดมาๆ

POWER CARE Lounge

พื้นที่ผักผ่อนสำหรับคนที่เดินในงาน นอกจากนั้นโซนนี้ยังมีเจ้าหน้ามาคอยให้คำปรึกษาและบริการหลังการขายแบบครบครัน

กิจกรรมต่างๆในงาน

นอกจากสินค้ากว่า 100 แบรนด์ รวมกว่า 10,000 รายการแล้ว ในงานก็มีกิจกรรมร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประกวดเต้นสตรีทแดนซ์, ถ่ายภาพกับเน็ตไอดอล, จัดทำกิจกรรมทำอาหารกับเชฟคนดัง เป็นต้น ใครสนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 พฤษภาคมนี้ที่ ฮอลล์ 103-104 ไบเทคบางนา