เรียกว่าพยายามสรรหาฟีเจอร์ใหม่มาเพิ่มเรื่อยๆ ล่าสุดทาง Instagram เพิ่มสติกเกอร์ใหม่ ชวนเข้า group chat ได้โดยตรงผ่าน Stories

ใครที่ชอบแชทกับเพื่อน ทาง Instagram เอาใจคนกลุ่มนี้ด้วยสติกเกอร์ใหม่ใน Stories ให้เราสร้างกลุ่มแชทได้ง่ายขึ้น เพียงแค่เลือกสติกเกอร์แปะลงไปใน เมื่อเพื่อนมาส่องดูจะเห็นคำว่า “join chat” เมื่อแตะเข้ามาก็จะไปสู่หน้าแชทแบบกลุ่มบน Direct Message นั่นเอง ซึ่งคนโพสต์สติกเกอร์นั้นยังสามารถควบคุมได้ว่าจะให้ใครเข้ามาแชทได้บ้าง รวมถึงจะปิดกลุ่มแชทเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ

ด้วยสติกเกอร์ใหม่นี้จะทำให้การนัดกลุ่มแชททำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ ไม่ต้องส่ง DM ไปชวนทีละคนให้เสียเวลา เผื่อเวลาที่มีหัวข้อที่น่าสนใจ ที่กำลังเป็นประเด็นก็ทำให้จัดกลุ่มได้อย่างรวดเร็ว หรืออาจจะไว้ใช้คุยงานแบบรวดเร็วก็สะดวกดีเหมือนกัน

คนกลุ่มที่มีชื่อเสียงอาจจะใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ในการสร้างความผูกพันธ์กับผู้ติดตาม หรือจะใช้ในเชิงการตลาดเช่น เล่นประชาสัมพันธ์ เกมแจกรางวัลก็ว่ากันไป แน่นอนว่าสติกเอร์ใหม่ก็อาจจะถูกใช้ในทางที่ไม่เหมาะสมก็ได้ เช่น การกลั่นแกล้งออนไลน์ซึ่งเป็นปัญหามามาช้านานกับแอปโซเชียลทุกแอป ในกรณีอาจจะเกิดการกลั่นแกล้งรูปแบบใหม่ ด้วยการกีดกันบางคนไม่ให้เข้าร่วมแชท ไม่ให้มีส่วนร่วมกันเพื่อน เป็นต้น

VIA Mashable