ใครที่ชอบเจอปัญหาถ่านไฟฉายแบตหมดเป็นประจำแล้วไม่มีก้อนสำรอง นี่คือ JAW BATTERY ถ่ายไฟฉายรักษ์โลก แค่แช่น้ำ 1 นาที ไฟก็เต็มพร้อมใช้งาน

JAW Battery เป็นถ่ายไฟฉายมาพร้อมแนวคิดรักษ์โลก เริ่มตั้งแต่การใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แถมยังเติมไฟได้ง่ายมากเพียงแค่หลดน้ำลงไปก็จะเป็นการชาร์จไฟให้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง ไม่ต้องกลัวว่าแบตหมดแล้วจะต้องเปลี่ยนก้อนใหม่หรือหาที่ชาร์จแบตเพิ่ม

ที่น่าสนใจก็คือ ไม่ใช่แค่น้ำ แต่ยังใช้ของเหลงประเภทอื่นๆได้อีก เช่น ชา, นม , โซดา รวมถึงปัสสาวะของเราด้วย นั่นหมายความว่าต่อให้ย่ำแย่แค่ไหนเราก็มีน้ำเติมชาร์จไฟแน่นอน แถมอายุการใช้งานยังนานถึง 20 ปีด้วย

มาดูเรื่องการใช้งานกันบ้างดีกว่า  ขั้นตอนแรกให้เราหมุนตัวบิดที่อยู่ด้านล่างตามเข็มนาฬิกาเพื่อเปิดการทำงานก่อนเผื่อบางคนวางทิ้งไว้เฉยๆไม่ได้ใช้งาน ขั้นตอนต่อมาคือให้เราเอา JAW BATTERY ไปแช่น้ำในแก้ว ทิ้งไว้ 1 นาทีจากนั้นให้นำขึ้มา บินที่เกลียวด้านล่างอีกครั้งในทิศทางทวนเข็มนาฬิกาซึ่งถึงขั้นตอนนี้แล้วแบตจะเต็มพร้อมใช้งาน สุดท้ายให้เช็ดถ่านให้แห้งก่อนนำไปใช้งาน

ตัวถ่านตอนนี้มีให้เลือกขนาดเดียวก่อนคือ ขนาด AA ที่พร้อมขาย , ขนาด AAA ก็พัฒนาจะเกือบสมบูรณ์แล้ว ส่วนขนาด 9V นั้นอยู่ในขั้นตอบทดสอบความปลอดภัยขั้นสุดท้าย ใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้จากเว็บ Kickstarter ได้เลยค่ะ เค้าจะวางขายจริงในเดือนนี้หากได้รับเงินระดมทุนตามที่ต้องการ

VIA Kickstarter