หลังจากที่ Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟน NEX รุ่นที่มี 2 หน้าจอไปแล้ว ดูเหมือนว่าเค้าจะติดใจ เตรียมพัฒนารุ่นใหม่ออกตามมาอีก

 

ล่าสุดทาง LetsGoDigital ได้ทำการแผยแพร่สิทธิบัตรของ VIVO ที่ยื่นขอจดเมื่อเดือนกันยายน 2018 และตอนนี้ก็ได้รับการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้วโดย WIPO (World Intellectual Property Office) ซึ่งสิทธิบัตรนี้ประกอบด้วยภาพสเก็ตช์จำนวน 37 ภาพของสมาร์ทโฟนในสองดีไซน์

สมาร์ทโฟนทั้งสองดีไซน์นั้นจะมาพร้อม 2 หน้าจอทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ในแบบ Model A นั้นจะมีวงแหวน LED ออกแบบเป็นรูปตัว O อยู่ด้านหลังคล้ายๆกับ VIVO NEX Dual Display รุ่นแรก แต่จะย้ายตำแหน่งจากกลางขึ้น ขยับมาทางซ้ายมือเล็กน้อย ซึ่งวงแหวน LED นี้จะทำหน้าที่เป็นแฟลชเวลาที่เราถ่ายเซลฟี่ รวมถึงใช้ไฟ RGB ในการแสดงสถานะหรือการแจ้งเตือนต่างๆ

ส่วน Model B นั้นจะใช้เปลี่ยนรูปทรง วงกลมมาเป็นวงรีคล้ายเม็ดยาแทน ส่วนตำแหน่งก็จะขยับไปที่ด้านขวามือแทน ถ้าสังเกตดีๆมือถือทั้งสองรุ่นนี้จะมีปุ่มอยู่ที่ด้านว้ายและขวาของตัวเครื่อง ฝั่งนึงแน่นอนว่าจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่ม/ลดเสียง ส่วนอีกฝั่งนึงจะเป็นปุ่มอะไรนั้นจะใช้งานอะไรได้ ยังไม่มีรายละเอียดออกมา

นอกจากนั้นทาง Vivo ยังทำการจดทะเบียนชื่อและโลโก้ VivoX กับ EUIPO (European Union Intellectual Property Office)ไปพร้อมๆกันด้วย จึงมีโอกาสสูงว่าสมาร์ทโฟนสองรุ่นนี้ น่าจะอยู่ในช่วงของการพัฒนาอยู่

VIA GSMArena