Xiaomi แอบบอกใบ้ขัอมูลของ Mi Mix Alpha ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ ด้วยพื้นที่หน้าจอเทียบกับตัวเครื่อง 100% พร้อมกล้องหลังความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล

ทางเสียวหมี่เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นถัดมาจาก  Mi Mix 3 ในวันนี้ที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งรุ่นนี้มีเดิมทีจะใช้ชื่อว่า Mi Mix 4 แต่ทางบริษัทตัดสินใจเปลี่ยนมาเป็น Mi Mix Alpha แทน ซึ่งทาง Xiaomi ก็ได้ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาแล้วด้วยการทวีตข้อความพร้อมรูปผ่านทางทวิตเตอร์ บอกว่าถึงเวลาของมือถือที่ไม่มีขอบรึยัง แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าเราเห็นหน้าจอแบบ 100% ซึ่งเป็นการบอกใบ้ถึงหน้าจอใหม่

แต่ในรูปตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้นอาจจะเป็นภาพเรนเดอร์ที่ใช้ในการโปรโมมทหรือเป็นรูปตัวเครื่องจริงอันนี้ก็ยังบอกไม่ได้ ซึ่งก็ต้องมารอดูวันจริงกัน

นอกจากนั้นทาง @Sudhanshu1414 ได้ทำการทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นถึงภาพตัวอย่างที่ถ่ายโดยกล้องหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่มีความละเอียดสูงถึง 108 MP ล้านพิกเซลซึ่งเป็นผลมาจากความสามารถของเซ็นเซอร์ตัวใหม่ ISOCELL Bright HMX camera ซึ่งจะเก็บภาพที่ 12,032 x 9,024 หรือเท่ากับ 108 พิกเซลนั่นเอง โดยไฟล์หนึ่งไฟล์จะมีขนาดอย่างๆน้อยๆ 40 MB
ภาพตัวอย่างแสดงให้เห็นว่าเซ็นเซอร์นี้ถ่ายได้ค่อนข้างดีทีเดียวในสตูดิโอ แม้จะครอบแค่ช่วงดวงตาก็ยังเห็นรายละเอียดชัดเจน ถือเป็นอีกสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ
—————-
อัพเดท
รุ่นนี้จะเป็นมือถือหน้าจอพับได้ซึ่งเค้าตั้งชื่อหน้าจอว่า “Surround Screen” ทำให้สัดส่วนหน้าจอเทียบกับตัวเครื่องอยู่ที่ 180.6% มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝั่งใต้จอ และเทคโนโลยี acoustic ส่งเสียงผ่านหน้าจอจึงทำให้ตัดช่องหูฟังด้านบนออกไปได้
ตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มอื่นนอกจากปุ่ม Power ด้านบน ส่วนด้านข้างจะใช้แถบจับการสัมผัสแทน กล้องมาตามคาด ความละเอียด 108 ล้านพิกเซลซึ่งความละเอียดขนาดนี้เท่ากับกล้องมีเดียมฟอร์แมตเลยทีเดียว ส่วนกล้องรองจะแบ่งเป็น กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 20 ล้านพิกเซลมาพร้อมความสามารถในการถ่ายมาโคร ส่วนกล้องอีกตัวจะเป็นกล้องเทเลความละเอียด 12 ล้านซูมแบบออฟติคอลที่ 2X และ dual PD focus ซึ่งกล้องชุดนี้จะใช้งานได้เป็นทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง
สเปคภายในมาพร้อม Qualcomm Snapdragon 855+ ,RAM  12GB ความจุ 512GB รองรับเครือข่าย 5G จากทั้งสามผู้ให้บริการในจีน แบตเตอรี่อยู่ที่ 4,050 mAh มาพร้อมเทคโนโลยี Fast Charging 40W fast
สำหรับคนที่สนใจต้องบอกว่าเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นทดลองตลาด ผลิตในจำนวนน้อยเริ่มอวางขายในเดือนธันวาคมนี้ ราคาอยู่ที่ 19,999 หยวน (ประมาณ 85,980 บาท) ถือว่าแพงกว่าคู่แข่งอย่าง Galaxy Fold ของ Samsung ซะอีก