หลังจากที่ Apple Arcade เปิดตัวไปไม่นาน ทางฟากคู่แข่งอย่าง Google ก็ได้เปิดตัวแอปแบบสมัครสมาชิกรายเดือน สามารถเข้าใช้งานแอปและเกมกว่า 350 แอปแบบไม่จำกัด

Play Pass

Play Pass คือ บริการแบบบอกรับสมาชิกใหม่จาก Google โดยจะเปิดให้ใช้งานแอปและเกมต่างๆได้มากว่า 350 แอป ซึ่งแต่ละแอปนั้นจะปลดล็อกทุกฟีเจอร์ นั่นหมายความว่าสามารถใช้งานได้แบบไม่มีโฆษณากวนใจ ไม่มีการซื้อของในแอปหรือจ่ายเงินอะไรเพิ่มอีก แถมแต่ละแอปก็คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพที่ดีเยี่ยม และจะมีการเพิ่มแอปใหม่ให้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน

เพื่อให้เราเข้าใช้บริการได้ง่ายขึ้น ทาง Google ได้เพิ่มแท็บใหม่ Play Pass ใน Play Store ซึ่งบริการ Play Pass เรียกว่ามีแอปให้เลือกใช้หลายหมวดหมู่ตั้งแต่ทำงานจนไปถึงเกมดังๆ เช่น  Terraria, Monument Valley, Risk, Star Wars: Knights of the Old Republic และ AccuWeather

นอกจากนั้นแอปนี้จะเหมือนกับ Google Play Family Library ที่พ่อแม่สามารถแชร์ให้กับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุด 5 คน สำหรับคนที่สนใจตัวแอปจะเปิดให้ดาวน์โหลดในสัปดาห์นี้ผ่าน Play Store เราสามารถทดลองใช้งานได้ 10 วัน ส่วนค่าบริการอยู่ที่เดือนละ 4.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 153 บาท เท่านั้น แถมในช่วงเปิดตัวมีโปรโมชั่นลดเหลือเดือนละ 1.99 ดอลลาร์สำหรับคนที่สมัครรายปีแต่จะมีระยะเวลาจำกัดนะ ใครสนใจต้องรีบสมัตเลย

VIA Google Blog