กลับมาร่วมมือกันอีกครั้งกับ Google และ Levi’s ด้วยการพัฒนาแจ็คเก็ตรุ่นใหม่ ที่สามารถสั่งรับสายมือถือ กดถ่ายเซลฟี่ได้

นี่คือ Levi’s Trucker Jacket ที่ผสานเทคโนโลยี Jacquard ของ Google เข้าไป ซึ่งก็เป็นแนวคิดเดียวกับตัวที่ออกไปครั้งแรกเมื่อปี 2017 แต่มีการอัพเดทฟีเจอร์หลายๆอย่างเข้าไปอย่างเห็นได้ชัด

เทคโนโลยีเบื้องหลังของเสื้อตัวนี้ก็คือแท็กบลูทูธที่ติดไปที่แขนเสื้อตรงส่วนของข้อมือ ที่ทำหน้าที่เหมือนกับ touchpad เอาไว้ใช้สั่งงานมือถือได้ เช่น สั่งเล่นเพลง เพิ่มลดเสียงและอีกหลายๆแอปที่รองรับการใช้งาน แน่นอนว่าเราจะต้องลงแอป Jacquard เอาไว้ด้วยถึงจะสั่งงานได้ ซึ่งตอนนี้รองรับทั้งหมด 4 ท่าทาง ลากขึ้น ลากลง กดสองครั้งและเอามือปิด

ตัวแท็กเองมีขนาดเล็กลงกว่ารุ่นก่อนหน้า ใส่แล้วไม่รู้สึกสะดุดตา สามารถสั่นเตือนได้เมื่อมีการแจ้งเตือนบนมือถือเข้ามา แถมยังซักทำความสะอาดได้เหมือนกับแจ็คเก็ตทั่วไป

ทาง Google ได้เพิ่มความสามารถใหม่ๆเข้าไป เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ตั้งโปรแกรมทำงานร่วมกับแอปอื่นๆได้มากขึ้น เช่น สั่งถ่ายเซลฟี่, สั่งงาน Google Assistant หรือสรุปภาพรวมทั้งวันจากปฏิทินและสภาพการจราจร ส่วนฟีเจอร์ใหม่คือ “Always Together” ที่แจ้งเตือนเวลาที่เราเดินห่างจากมือถือ จะได้ไม่ลืมเครื่องทิ้งไว้ ตัวแจ็คเก็ตมีให้เลือกทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ราคาเริ่มต้นที่ 248 ดอลลาร์หรือประมาณ 7,590 บาท

VIA Mashable