ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบทางอาหารฟาสต์ฟู้ดแต่ยังห่วงเรื่องของสุขภาพ ล่าสุดทาง Pizza Hut เตรียมเอาใจเตรียมขายเมนูพิซซ่าที่ใช้เนื้อผลิตจากพืชแทน

istock

ล่าสุดทาง Pizza Hut ได้ออกแถงการณ์ เดินตามรอยคู่แข่งอย่าง Burger King และ Dunkin Donuts ในการทดสอบพิซซ่าที่ใช้ Incogmeato ไส้กรอกอิตาเลี่ยนที่ผลิตโดย MorningStar Farm เป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งไส้กรอกนี้เป็นไส้กรอกเนื้อที่ผลิตมาพืช 100% เจ้าของบริษัทนี้ก็คือ Kellogg’s ผู้ผลิตซีเรียลชื่อดังนั่นเอง

รสชาติที่จะใช้ไส้กรอกที่ผลิตจากพืชนี้ก็คือหน้า Garden Specialty Pizza โดยจะใช้แพคเกจกล่องทรงกลมที่เรียกว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตจากวัสดุที่ย่อยสลายได้ แต่สามารถเก็บความร้อนและความกรอบอร่อยของพิซซ่าได้เป็นอย่างดี แถมยังมีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับกล่องกระดาษแบบปกติ กินพิซซ่าเหลือก็เก็บทั้งกล่องใส่ตู้เย็นได้สบายๆ รวมถึงทำให้เกิดขยะน้อยลงด้วย ซึ่งกล่องนี้เกิดจากความร่วมมือกับบริษัทที่มีชื่อว่า Zume โดยใช้เวลาพัฒนาถึง 2 ปีเลยทีเดียว

คงไม่ผิดถ้าจะเรียกว่า พิซซ่ารสชาตินี้ถือว่าเผ็นส่วนผสมระหว่างวิวัตนาการและนวัตกรรมได้อย่างลงตัว ใครที่อยากชิมพิซซ่ารสชาตินี้จะเริ่มวางขายในวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมาโดยจะทดสอบขายในเมือง Phoenix รัฐอริโซน่า ในสหรัฐอเมริกาก่อน ถ้าผลตอบรับดีก็จะขยายไปยังเมืองอื่นๆแน่นอน

VIA Mashable