หลังจากที่เมื่อวานเรารู้ผลแอปยอดเยี่ยมของฝั่ง Apple ไปแล้ว วันนี้ลองไปดูฝั่ง Android กันบ้างว่ามีแอปอะไรติดอันดับบ้างกับรางวัล  Google Play Best of 2019

เริ่มต้นในฝั่งของผู้ใช้กันก่อนกับรางวัล Users’ Choice ที่เปิดทุกคนสามารถโหวตแอปที่ตัวเองชื่นชอบได้ โดยจะแบ่งหมวดหมู่เป็นแอป, เกม , ภาพยนตร์ และหนังสือ โดยแอปที่ได้รางวัลขวัญใจมหาชนมีดังนี้

  • Users’ Choice Best App — Video Editor – Glitch Video Effects แอปสำหรับตัดต่อและตกแต่งวิดีโอ ใส่เอฟเฟค ใส่ฟิลเตอร์  แถมมีเพลงฟรีให้ใส่ด้วย เรียกว่าฟีเจอร์ค่อนข้างครบที่สายตัดต่อจำเป็นต้องใช้งาน
  • Users’ Choice Best Game — Call of Duty: Mobile
  • Users’ Choice Best Movie — Avengers: Endgame
  • Users’ Choice Best Book — Scary Stories to Tell in the Dark

Best App of 2019

ข้ามมาดูการประกาศรางวัลของฝั่ง Google กันบ้างแอปยอดเยี่ยมของปีนี้ตกเป็นของ Ablo แอปนี้ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราเชื่อมต่อและสื่อสารแบบตัวต่อตัวกับเพื่อนใหม่ที่อยู่รอบโลกได้โดยไม่มีกำแพงเรื่องภาษา เราสามารถอ่าน, เขียนหรือพูดในภาษาของเราเอง จากนั้น Ablo จะแปลภาษษให้อัตโนมัติแม้จะเป็นวิดีโอคอลแบบสดๆก็ตาม แถมยังโหลดมาใช้งานได้ฟรีบนทุกอุปกรณ์

Best Everyday Essentials

แอปที่จำเป็นสามารถใช้งานได้ทุกวัน รางวัลตกเป็นของ Appy Weather เรียกว่าเป็นแอปพยากรณ์สภาพอากาศส่วนบุคคลก็ว่าได้ เพราะแอปนี้ถูกออกแบบมาโดยคนที่ชอบเข้าไปเช็คสภาพอากาศเป็นประจำ

แอปนี้ใช้ภาษาแบบเป็นมิตรผ่านหน้าจอแบบ Timeline ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอให้ยุ่งยาก ตัวแอปจะทำการสรุปสภาพอากาศด้วยข้อความไม่กี่บรรทัด ใช้งานง่ายแถมสนุก

Best Game of 2019

ส่วนเกมยอดเยี่ยมแห่งปีตกเป็นของ Call of Duty: Mobile ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักเกมนี้เป็นอย่างดี ว่าเล่นเพลินขนาดไหน

นอกจาก 3 แอปนี้แล้วก็ยังมีแอปที่ได้รางวัลในหมวดหมู่อื่นๆอีก 7 หมวดหมู่ดังนี้ ใครที่สนใจแอปไหนก็ลองโหลดไปใช้งานกันดูนะ

Best Competitive

Best Indie

Best Casual Games

Best Innovative

VIA AndroidAuthority