หูฟังไร้สายอีกหนึ่งรุ่นที่มาแรงสุดๆก็คงหนีไม่พ้น HUAWEI FreeBuds3 ที่เรียกว่าสร้างกระแสมาตั้งแต่งานเปิดตัว Mate 30 Series ด้วยการใส่เทคโนโลยีสุดล้ำมาให้ ในระดับราคาที่เอื้อมถึง และนี่คือ 5 จุดเด่นของหูฟังไร้สายตัวนี้ ที่ว่ากันว่าใครใช้แล้วจะต้องตกหลุมรัก แน่นอน

1.เสียงเงียบสนิทปราศจากเสียงรบกวนจากภายนอก 

ด้วยเทคโนโลยี  Active Noise Cancellation ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับเพลงหรือศิลปินคนโปรดได้อย่างถึงอารมณ์ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร ฟังเพลงบนรถไฟฟ้า BTS / MRT หรือเดินริมถนนก็ตัดเสียงรบกวนได้ค่อนข้างดีทีเดียว

ยิ่งถ้าเราใช้กับแอป AI Life บนสมาร์ทโฟน Android ทำให้ตัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้นอีกเพราะมีการใช้ AI มาช่วยปรับระดับการตัดเสียงรบกวนให้อัตโนมัติ ตามสภาพแวดล้อมด้านนอก แต่น่าเสียดายที่ฟีเจอร์นี้รองรับการทำงานเฉพาะบนมือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ HUAWEI EMUI 10 เท่านั้น   

  1. สื่อสารได้ชัดเจนทุกที่ทุกเวลาด้วยไมโครโฟนที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี 

หูฟังไร้สายนอกจากฟังเพลงแล้วหลายคนยังใช้เป็น Smalltalk รับสายคุยโทรศัพท์ด้วย ซึ่ง HUAWEI FreeBuds3 มาพร้อมการออกแบบ Aerodynamic Mic Duct Design ที่ช่วยตัดเสียงลมที่เข้ามาปะทะ จากรูเล็กๆที่ปลายหูฟัง ทำให้สามารถพูดคุยสนทนาได้ชัดเจน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ๆ ผู้คนแออัดทั้งในห้างสรรพสินค้า ป้ายรถเมล์ 

แถมยังใส่เทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Bone Sensorเอามาวิเคราะห์การสั่นของกระดูกกรามที่เป็นต้นกำเนิดเสียงโดยจะรับเสียงที่ตรงกับที่ปากเราขยับเท่านั้น  ตัดเสียงอื่นออกไป ช่วยให้อีกฝั่งได้ยินเสียงขณะสนทนาได้ดียิ่งขึ้น แม้จะวิ่งจ๊อกกิ้งอยู่ก็ตาม

  1. ดีไซน์ Dolphin Bionic Design สวยงาม ใส่สบายหู และไม่หลุดง่าย 

HUAWEI FreeBuds3 มาพร้อมดีไซน์เฉพาะตัวที่เรียกว่า Dolphin Bionic Design ออกแบบมาให้คล้ายปลาโลมา ดูสวยงามมีเอกลักษณ์ต่างจากหูฟังทั่วไป  แถมยังสวมใส่สบาย ใส่นานๆก็ยังสบายหู ที่สำคัญไม่ลื่นหลุดง่ายด้วยไม่ว่าเราจะใส่ทำกิจกรรมอะไรก็ตาม

  1. แบตอึด 

แน่นอนว่าคนที่ใช้หูฟังคงไม่ปลื้มแน่ ถ้าต้องมาคอยชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆ ซึ่ง HUAWEI FreeBuds3 นั้นสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 

พ่วงด้วยเทคโนโลยีชาร์จสุดสะดวก เลือกได้ว่าจะชาร์จได้ผ่าน USB-C , แท่นชาร์จไร้สายหรือระบบการชาร์จผ่านสมาร์โฟนของหัวเว่ย HUAWEI Reverse Charging  ส่วนตัวเคสที่ให้มาก็สามารถชาร์จไฟได้ด้วย เมื่อใช้งานคู่กันจะใช้งานได้ยาวๆถึง 20 ชั่วโมงเชียวนะ

  1. เทคโนโลยีคุ้มค่า (ในราคาแค่ครึ่ง)  

สิ่งที่ทำให้หลายคนอยากได้หูฟังรุ่นนี้ก็คือราคาที่เหลือเชื่อมาก ขายแค่ 4,990 บาทเท่านั้นเอง เรียกว่าถูกว่าหูฟังแบรนด์คู่แข่งที่มีฟีเจอร์คล้ายๆกันถึงเกือบ 50% เลยค่ะ คุ้มมากับราคาเทียบกับความสามารถที่ให้มา

ส่วนใครที่สนใจ HUAWEI FreeBuds3 เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการ 5 ธ.ค.นี้ ที่ HUAWEI Brand shop  และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ