หลังจากที่ Vivo V17 Pro ได้รับความสนใจอย่างมาก ตอนนี้ทาง Vivo เขาปล่อยตัวใหม่ออกมาแล้วจ้า Vivo V17 มาในคอนเซ็ปต์ “Shoot Beyond Limits” ราคาไม่แพง แต่สเปคแรงนะคะ บอกเลย

เริ่มต้นที่ดีไซน์ก่อน ดูเรียบหรู เบามาก เวลาถือคือพอดีมือ จอก็เป็นแบบ Super AMOLED แบบ Ultra O Screen ชัดเต็มตา 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ พร้อมกล้องหน้าแบบเล็กมากๆ อยู่มุมด้านขวา สวยงาม เค้าเคลมว่าเป็นกล้องหน้าฝังใต้จอที่เล็กที่สุดในตอนนี้ ไม่กระทบสายตาเวลาเรามองจอเลย มันทำให้หน้าจอดูเต็ม ไม่มีรอยติ่งรอยบากอีกต่อไป

การแสดงผลก็คมชัด สีสันสดใสตามสไตล์จอ Super AMOLED รองรับ DCI-P3 Color Gamut 100% แถมลดอาการหน้าจอกะพริบเวลาที่ใช้งานในสภาพแสงน้อย แถมยังกรองแสงสีฟ้าได้อีก 42% ทำให้เราใช้งานได้อย่างสบายตามากยิ่งขึ้น

การวางกล้องก็สวย ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้องคอมแพค กล้องด้านหลังมีความสมมาตรตามหลักเรขาคณิต กล้องหลัง 4 ตัวที่อยู่ในมุมโค้งของกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมการดีไซน์แบบ Retro-styled

ถ้าถามว่ากล้องนูนขึ้นมาเยอะไหม? จริงๆไม่เยอะเลย นิดเดียวเอง แต่ตัวกล้องเองนั้น จะเรียบเนียนไปกับกรอบสี่เหลี่ยมเลย ถ้าเอามือถู ก็จะไม่รู้สึกว่ามีกล้องเลยด้วยซ้ำ

ในส่วนของกล้อง กล้องหลัง AI 4 ตัว ซึ่งกล้องหลักนั้นให้ความละเอียดมาสูงถึง 48 ล้านพิกเซล เรียงตัวกันเหมือนตัว L ประกอบไปด้วย
– เลนส์ Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล
– กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล
– เลนส์ Bokeh 2 ล้านพิกเซล
– และเลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล

ที่สำคัญกล้องทุกตัวมาพร้อมความสามารถของ AI ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยงามกว่าเดิม

จะว่าไปแล้วในส่วนของ Macro กับ Super Wide-Angle เนี่ยเริ่มกลายเป็นมาตรฐานสำหรับกล้องมือถือแล้วล่ะ เจ้าตัว Vivo V17 ถ่ายได้กว้างสุด 120 องศา มุมมองไร้ขอบเขต มองเห็นทุกอย่างเก็บครบทุกจุด ส่วนสาวๆ ก็จะชอบการถ่ายรูปให้ดูแขนยาว ขายาว ตัวเล็ก กล้อง super wide นี้แหละช่วยได้ ไปดูรูปกัน

ในส่วนมาโครก็ Super Macro ใกล้สุดๆ 4 ซม. ชื่นชมความงามของดอกไม้ ใบหญ้า เห็นลายละเอียด ชัดเจนไม่มีเบลอมือถือสมัยนี้ไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์เหมือนกล้องให้ยุ่งยาก มือถือเครื่องเดียวครบทุกเลนส์ ถ่ายได้ทุกสภาวะการใช้งาน

ถ้าจะวัดกันก็ต้อง Night Mode แล้วละ Vivo V17 เขามี super night mode ลดการเกิด noise เวลาถ่ายตอนกลางคืน กล้องหน้าก็สามารถถ่าย Super Night Selfie เซลฟี่สวยงามยามค่ำคืน บวกกับ HDR ก็จะได้ภาพที่โอเคเลย อันนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ ISOCELL Plus ที่ทำให้เก็บแสงได้ดีขึ้นอีก 15%

กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล คมชัด ถ่ายเซฟฟี่สวย Portrait ก็ไม่เบา หน้าชัด หลังละลาย แถมยังมีโหมดปรับความสวย ไม่ต้องไปทำในแอปอื่นแล้ว จบได้ในกล้อง เลือกได้เลยว่าเอาหน้าสวยขนาดไหน ผอมขนาดไหน จมูกโด่ง ตาโต มือถือทำให้เสร็จ

แต่ที่หลายคนน่าจะชอบคือกล้องหน้ารองรับ Super Night Mode และ Super Night Selfie ไม่ว่าจะแสงน้อยขาดไหนก็ยังถ่ายเซลฟี่ได้อย่างชัดเจน

ส่วนคนที่โพสไม่เก่งหรือนึกท่าไม่ออกก็ไม่ต้องกลัว เลือก posture เลย เขามีตัวอย่างให้ดู จะถ่ายเซฟฟี่ ถ่ายคนเดียว ถ่ายคู่ มีท่าให้ดูเป็นตัวอย่างหมดเลย พอเลือกได้ปุ๊ป มันก็จะมีเส้นปะลางๆ ขึ้นมาให้เราโพสท่าตามนั้น แถมยังสลับฝั่งได้อีก เผื่อบางคนมุมสวยอยู่ขวา อีกคนอยู่ซ้ายก็เลือกได้ตามความชอบเลย

ภาพนิ่งได้ วีดีโอมันก็ต้องดี คือสมัยนี้ ไม่มีใครแบกกล้องหนักๆแล้ว อยากจบได้ในมือถือเครื่องเดียว Vivo V17 เขามี Ultra Stable Video นิ่งสวย ไม่หลุดเฟรม จะวิ่งสั่นขนาดไหน ภาพก็จะนิ่ง ไม่ดูกระตุกรำคาญตา

ในส่วนของสเปคให้ Ram 8 GB และ Rom 256 GB ส่วนชิปประมวลผลเป็น Snapdragon 675 AIE อีก ทำงานได้อย่างลื่นไหล จะใส่ซิมก็ได้สองซิม เพิ่ม Micro SD ได้อีก แบตก็อึด 4500mAh แถมชาร์จไว 18 วัตต์ แปปเดียวก็ได้แบตมาใช้หลายเปอร์เซ็นต์แล้ว พอร์ตเป็น USB Type-C

เรื่องของการปลดล็อกบ้างดีกว่า มีครบทุกอย่าง ใบหน้า สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ ลองแล้วจะตกใจ เร็วมาก ยกปุ๊ปจับหน้าได้ปั๊ป สแกนนิ้วก็อย่างเร็ว แถมแบบเลือก Effect ตอนสแกนนิ้วได้ด้วยนะ

ในส่วนของเกมยังจัดเต็มไม่แพ้กัน ด้วยโหมด Ultra Game Mode ที่เอา AI มาช่วยจัดการประสิทธิภาพ เพื่อให้รีดความสามารถของเครื่องออกมามากที่สุด แถมด้วยปลอมเสียงของเราขณะที่เล่นเกมได้ ตอนนี้ใช้ได้กับ PUBG และ ROV ตั้งแต่ เสียงเด็ก, เสียงดุ เสียงแบบหุ่นยนต์ ปัญญาประดิษฐ์ AI ก็มี Off-Screen Autoplay ก็มีตอนที่มือถือล็อกหน้าจออยู่ระบบสามารถเล่นเกมอัตโนมัติได้ด้วย ลื่นไหลด้วยโหมด Multi-Turbo ลดอาการกระตุก เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ส่วนสีที่มีให้เลือกคือ Crystal White และ Admiral Blue เครื่องนี้ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 11,999 บาท! น่าสนใจมาก เปิดให้ ใครที่กำลังมองหามือถือราคาดี ก็ลองดูกันได้นะคะ ซีว่าดี!