จากข่าวลือ ตอนนี้คอนเฟิร์มแล้วว่าโซนี่จะไม่เข้าร่วมงาน E3 2020 ซึ่งเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของโซนี่แล้วค่ะที่ไม่เข้าร่วมงานนี้ โดยในปีที่แล้วโซนี่ให้เหตุผลว่า ยังไม่มีอะไรมาโชว์ เพราะเป็นช่วงก่อนที่จะเปิดตัว PS5 ส่วนปีนี้ให้เหตุผลว่า ‘วิสัยทัศน์ไม่ตรงกัน’ 

งาน E3 หรือ Electronic Entertainment Expo เป็นงานเกมที่จัดมาอย่างยาวนานแล้วโดย ESA ปกติจัดงานช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปีในลอสแองเจลิส ซึ่งเป็นงานที่โซนี่จะเปิดเผยรายละเอียดซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ใหม่ ๆ ที่กำลังจะเปิดตัว แต่ปีนี้ทาง Sony Interactive Entertainment กล่าวว่า “หลังจากประเมินอย่างถี่ถ้วนแล้ว ได้ตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมงาน EA3 เรามีความเคารพอย่างมากต่อ ESA ในฐานะองค์กรอันยอดเยี่ยม แต่เราไม่ได้รู้สึกว่า E3 2020 เป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับสิ่งที่เราจะมุ่งเน้นในปีนี้” 

โดยยังบอกอีกด้วยว่าจะสร้างกลยุทธ์การจัดกิจกรรมระดับโลก รวมถึงเข้าร่วมอีเวนท์ทั่วโลกในปี 2020 มุ่งเน้นที่จะทำให้แฟนเกม PlayStation สามารถเข้าถึงและรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว PlayStation ได้มากขึ้น สามารถเข้าถึงตอนเทนท์ที่ชื่นชอบได้ และนอกจากนั้นยังจะมีไลน์เกมยอดเยี่ยมที่จะออกมาใหม่สำหรับ PS4 และการเปิดตัว PS5 ด้วย 

นั่นหมายความว่าการสร้างชุมชนของคนรัก PlayStation ถือเป็นภารกิจสำคัญในปีนี้ของโซนี่ ด้วยการเข้าถึงและสร้างฐานแฟนๆผ่านการทำกิจกรรมต่างๆนั่นเอง บอกมาขนาดนี้แล้วไม่แน่นะ ว่าทางโซนี่อาจจจะจัดงานเองเหมือนกับ Nintendo เมื่อครั้งเปิดตัว Nintendo Switch ก็เป็นไปได้นะคะ

VIA  Playstationlifestyle