มาสักทีค่ะกับฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ Instagram ผ่านหน้าเว็บรอกันมานาน กับความสามารถในการส่งและอ่าน Direct Message ผ่านหน้าเว็บได้

ในที่สุดทาง Instagram ก็นำ Direct Message หรือเรียกกันติดปากว่า DM เข้ามาบนเว็บไซต์แล้วค่ะ หลังจากที่ไม่สามารถอ่านและตอบกลับข้อความใน Instagram ได้เมื่อเล่นผ่านเว็บไซต์ โดยเริ่มเปิดทดสอบให้ใช้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

ซึ่งฟีเจอร์นี้มีประโยชน์อย่างมากกับธุรกิจ อินฟูลเอนเซอร์ และคนที่ต้องตอบ DM เยอะ ๆ โดยสามารถตั้งกลุ่มแชทกับเพื่อนหรือแชทส่วนตัวกับเพื่อนได้ผ่าน DM หรือหน้าโปรไฟล์ แตะสองครั้งเพื่อกดถูกใจข้อความ แชร์รูปภาพจากเดสท็อป และดูจำนวนข้อความที่ไม่ได้อ่านได้ นอกจากนี้ยังสามารถเปิดการแจ้งเตือนได้อีกด้วย 

Mark Zuckerberg เคยให้สัมภาษณ์ใน The New York Times ว่า “ตอนนี้การส่งข้อความส่วนตัว การส่งข้อความในกลุ่ม รวมทั้ง Stories เป็น 3 สิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและมีการเติบโตขึ้นมากบนการสื่อสารโลกออนไลน์”  ซึ่ง IG Stories มีบนเว็บไซต์แล้ว และในตอนนี้สามารถที่จะส่งข้อความส่วนตัว หรือสร้างกรุ้ปแชทขึ้นมาได้แล้วจากเบราว์เซอร์ โดยกำลังเป็นขั้นตอนการทดสอบ จะมีแค่บางคนที่ใช้ได้

VIA The Verge