หลังจากที่เมืองอู่ฮั่น (武汉) ตกอยู่สถานะเขตกักกันโรคที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ทางการจีนประกาศว่าเป็นโรคที่สามารถติดต่อจากคนสู่คนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างเสียวหมี่ กรุ้ป (Xiaomi Group) จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง

เสียวหมี่ได้ทำการส่งวัสดุป้องกันทางการแพทย์ชุดแรก ที่ประกอบไปด้วยหน้ากากอนามัย N95, หน้ากากป้องกันทางการแพทย์และเครื่องวัดอุณหภูมิ ที่มีมูลค่ารวมกว่า 300,000 หยวน หรือประมาณ 1,300,000 บาท ส่งตรงสู่เมืองอู่ฮั่น 

สิ่งของที่ส่งไปที่อู่ฮั่นนั้นถูกส่งออกมาจากสถานที่ต่างๆกันตั้งแต่คืนวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะถึงศูนย์ปฏิบัติการกลางที่เมืองอู่ฮั่นภายในคืนนี้ (24 มราคม) และเสียวหมี่จะคอยสนับสนุนสิ่งของต่างๆที่จำเป็นในการรับมือกับวิกฤตการณ์ในครั้งนี้อย่างเต็มที่ต่อไป

เราคนไทยก็ใช่ว่าจะชะล่าใจกับเรื่องนี้ได้นะคะ.. เรื่องโรคภัยไข้เจ็บอย่างไรก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวและสำคัญ เราเองก็ต้องดูแลตัวเองให้ดี สวมหน้ากาก.. หมั่นล้างมืออยู่เสมอ รวมทั้งหลีกเลี่ยงสถานที่สุ่มเสี่ยง และเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการระบาดของไวรัสโคโรนาในครั้งนี้จะผ่านไปอย่างรวดเร็ว และไม่มีการสูญเสียเพิ่มขึ้นอีกนะคะ.. ทุกคนสู้ๆ.. ชาวอู่ฮั่นสู้ๆ!!

Source : Xiaomi Weibo