ฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับ Xiaomi ที่ขยันทำ Gadget สำหรับ smart living ออกมาตั้งมากมายและเป็นที่ถูกใจสำหรับสาวกลูกค้าคนไทยอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นเอ่ย เตารีดเอย และนี่ล่าสุดออกแบบตู้ปลา ที่มีชื่อว่า Xiaomi Geometry Control AI Fish Tank! ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เป็นตู้ปลาธรรมดาๆ แต่ยังเป็นตู้ปลาที่ใช้ AI มาช่วยเราเลี้ยงปลาอีกด้วย

 แต่ก่อนพอนึกถึงตู้ปลาสวยๆทีไรก็ทำเอาคิดเหนื่อยกับตอนล้างตู้ปลา หรือกังวลตอนที่เราให้อาหารปลาไม่ได้ หรืออาจจะลืมว่า ให้ไปรึยัง…. AI ในตู้ปลาของ Xiaomi ฉลาดมากๆ สามารถวัดและตรวจสอบคุณภาพความสะอาดของน้ำ ควบคุมแสงสว่างและอุณหภูมิของน้ำ และยังสามารถตั้งเวลาให้อาหารอัตโนมัติได้อีก! และทั้งหมดนี้ ไม่ต้องอยู่บ้านก็ได้ค่ะ ดูผ่านจอมือถือได้เลย รอบนี้ออกมาสองขนาดมาทดลองตลาดกันก่อน คือขนาด 15 ลิตร และขนาด 30 ลิตร

สำหรับระบบความสะอาดของน้ำในตู้ปลาเรียกได้ว่าไม่ต้องห่วงเลย เนื่องจากมีระบบกรองน้ำถึง 4 ชั้น และยังสามารถปรับความเร็วการให้ออกซิเจนได้ถึง 3 ระดับ ซึ่งนั่นก็เป็นส่วนช่วยในการที่เราไม่ต้องเปลี่ยนน้ำบ่อยๆเหมือนกัน เรียกได้ว่าถ้าอยากจะเลี้ยงปลาไว้ที่บ้าน หรือออฟฟิสก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปนะคะ เรื่องราคาแอบได้ยินว่าทาง Xiaomi เคาะไว้ที่ 129.99 USD หรือประมาณ 4,000 ต้นๆ เท่านั้นเอง!

เรื่องราวของ Xiaomi น่าตื่นเต้นตลอดเลยนะคะ เรียกได้ว่าขยันคิดค้นผลิตสินค้าออกมากันสุดๆ ตั้งแต่สากกะเบือ อีกนิดก็คงยันเรือรบจริงๆ แล้วแหละค่ะ รอดูกันต่อไปนะคะว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของเสี่ยวหมี่จะเป็นอะไร ใครมีอุปกรณ์อะไรในใจที่อยากให้ Xiaomi ทำออกมา ก็ลองพิมพ์แชร์ความคิดกันได้เนอะ