แพลตฟอร์มอย่างทวิตเตอร์เอง ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่หลายแบรนด์ หลายบริษัทเลือกใช้ทำการตลาดโฆษณา ล่าสุด ทวิตเตอร์เองก็ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง “Promoted Trend Spotlight” เพิ่มการจดจำแบรนด์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการมองเห็นด้วยการวางตำแหน่งเด่นที่บริเวณแท็บการค้นหาบนทวิตเตอร์

ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้เปิดตัวพร้อมกันใน 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึง 6 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก อย่าง ออสเตรเลีย อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และ ไทย

twitter

โดยการโฆษณาบนตำแหน่งใหม่นี้ ถือเป็นกลยุทธ์การนำเสนอวิดีโอในตำแหน่งที่เด่นที่สุดบนแท็บ Explore ซึ่งเป็นจุดรวบรวมเทรนด์และแฮชแท็กยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าผู้ใช้งานทวิตเตอร์ทุกคนนิยมเข้าไปเช็คดูเป็นประจำ ดังนั้นฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยให้แคมเปญโฆษณาทรงพลังมากยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อกับบทสนทนาและกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

“Promoted Trend Spotlight” จะเข้ามาเสริมฟีเจอร์โฆษณา Promoted Trend เดิม ด้วยการเพิ่มลูกเล่นที่ใช้วิดีโอความยาว 6 วินาที , ภาพ GIFs หรือ ภาพนิ่ง เพื่อแสดงบนแท็บ Explore ซึ่งผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ล็อกอินเข้ามาจะสามารถมองเห็นคอนเทนต์ของแบรนด์ได้ถึง 2 ครั้งต่อวัน นอกจากนี้ยังให้อิสระกับแบรนด์ในการสลับสับเปลี่ยนอาร์ตเวิร์คโฆษณาได้ตลอดทั้ง เพื่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

และด้วยตำแหน่งที่โดดเด่นบนแท็บการค้นหา ทำให้ฟีเจอร์โฆษณาแบบ Spotlight ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์บนทวิตเตอร์ ด้วยการแสดงผลถัดจากคอนเทนท์ที่กำลังนิยม นอกเหนือจากตำแหน่งไพร์มโลเคชั่นและการครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างแล้ว แบรนด์ยังสามารถเปิดบทสนทนาและเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายให้มาร่วมการสนทนาได้อีกด้วย โดยจากข้อมูลภายในของทวิตเตอร์พบว่า คนทั่วไปมักจะ คลิกดูโฆษณาแบบ Spotlight มากกว่าโฆษณาแบบ Promoted Trend ถึง 3 เท่า