ทุกวันนี้ชีวิตประจำวันของทุกคนจะขึ้นอยู่กับการใช้งานแอปพลิเคชันอย่าง LINE แพลตฟอร์มการแชทที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ ซึ่งถ้าจำกันได้วันแรกที่ LINE เกิดขึ้นเรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่สรัางความตื่นเต้นให้ใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นแอปพลิเคชันแชทที่ทันสมัย จะว่าไปก็เหมือนกับ MSN ที่ใครหลายๆ คนเคยใช้กันนั้นแหละค่ะ 

แล้วคุณรู้หรือเปล่าว่า LINE เนี่ยเป็นมากกว่าแอปแชททั่วๆ ไป อาณาจักรของ LINE มีอะไรมาดูพร้อมๆ กันดีกว่า 

1 Chats

line chatsเป็นช่องทางที่ทุกคนใช้งานเพื่อพูดคุยติดต่อสื่อสารกับคนในครอบครัว ญาติ มิตร และเพื่อนร่วมงาน ผ่านตัวอักษรและสติ้กเกอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ LINE นอกจากนี้ยังมี LINE Official Account ที่เหล่าบรรดาองค์กร บริษัท หรือ คอมมูนิตี้ต่างๆ ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารเพื่อส่งต่อข้อมูลข่าวสารแก่ผู้ติดตามอีกด้วย รวมไปถึงรูปแบบของ Open Chat ที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถตอบโต้กันได้

2 สติ้กเกอร์ไลน์ 

lineเป็นเสมือนการสร้างความสนุกให้การแชทของแต่ละคนมีความสุขมากขึ้นผ่านตัวแทนสติ้กเกอร์มากมายทั้งแบบ Official และ ที่เหล่าบรรดาครีเอเตอร์สร้างขึ้น ตอบโจทย์การสื่อสารที่แสดงออกทางอารมณ์ได้เป็นอย่างดี 

3 Call & Video Call 

line

นอกเหนือจากการแชทแล้ว LINE ยังมีช่องทางการโทรแบบเสียงและแบบ Video Call อีกด้วย เป็นการโทรฟรีผ่านแอปพลิเคชัน LINE ให้คุณได้เพลิดเพลินพูดคุยกับครอบครัว หรือ คนสนิท ผ่านเสียงและภาพวิดีโอ 

4 ลูกเล่นต่างๆ ของ LINE 

line

นอกเหนือจากสติ้กเกอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทาง LINE แล้ว ยังมีเรื่องของลูกเล่นต่างๆ อีกมากมาย อย่างใน Video Call เองก็ก็มีฟิลเตอร์และสติ้กเกอร์ให้เล่นอยู่มากมาย หรือแม้แต่การใช้ธีมบนแอปพลิเคชัน LINE ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ และที่สำคัญคือ มีผู้ใช้ไม่น้อยเลยที่ใช้งานธีม 

line

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่เปิดตัวไปเมื่อกลางปี 2562 ที่ผ่านมาอย่าง LINE Melody อีกด้วยให้ผู้ใช้งานได้ใช้เสียงเพลงที่ชอบมาเป็นเสียงรอสายให้ปลายทางที่โทรเข้ามาได้ฟังเพลินๆ หรือ จะใช้เป็นเสียงเรียกเข้าด้วยก็ได้

5 บริการต่างๆ 

นอกเหนือจาก 5 ข้อที่เรากล่าวมาข้างต้นแล้ว ไม่น่าเชื่อว่า LINE จะยังมีบริการต่างๆ มากมาย ที่เข้ามาสนับสนุนการใช้งานในปัจจุบัน เพราะถ้าเอาจริงๆ แล้ว LINE ก็เปรียบเสมือนเครื่องมืออย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ลองดูสิว่า LINE มีบริการอะไรบ้าง 

line

  • Rabbit Line Pay เป็นช่องที่ให้คุณได้จ่ายค่าบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเติมเงินรถไฟฟ้า BTS  , ซื้อตั๋วหนัง , จ่ายบิล , เติมเงินค่าทางด่วน และอื่นๆ อีกมากมายมาย
  • Line Giftshop ดีลส่วนลดต่างๆ ร้านค้า ร้านอาหาร เปรียบเสมือนให้คุณสามารถเลือกซื้อดีลในราคาพิเศษผ่านแอปพลิเคชันได้ ก่อนที่จะเดินไปใช้จ่ายที่หน้าร้าน
  • Movie tickets ซื้อตั๋วหนังได้โดยตรงผ่านแอป LINE มีทั้งจากค่าย SF Cinema และ Major Cineplex แล้วจ่ายเงินผ่าน Rabbit Line Pay ได้ทันที 
  • Line Shopping เดี๋ยวนี้อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ บนแอป LINE ก็มีเช่นกัน เป็นการรวบรวมเอาสินค้าจากหลายๆ แพลตฟอร์ม มาให้ผู้ใช้ได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นจาก Lazada , JD central และอื่นๆ อีกมากมาย
  • LINE TV อยากดูละครเรื่องไหนย้อนหลัง ก็สามารถเข้ามาเลือกดูได้เลย ยิ่งเดียวนี้มีละครน่าติดตามหลายๆ เรื่องที่เลือก LINE TV เป็นช่องทางในการปล่อยย้อนหลังเยอะมากเหมือนกัน หรือบางเรื่องก็มีให้ชมเฉพาะทาง LINE TV เท่านั้น
  • LINE MAN บริการที่ครอบคลุมสุดๆ มีตั้งแต่เรียกรถแท็กซี่ ส่งเอกสาร สั่งอาหารกับร้านค้าต่างๆ จนกระทั่งฝากซื้อของในร้านสะดวก และกับบริการล่าสุดอย่าง Mart Service ช้อปของในซูเปอร์มาเก็ตแล้วส่งถึงบ้านก็มีครบ 
  • นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ LINE WEBTOON , LINE GAME ,LINE Camera , LINE Distionary และอื่นๆ เยอะมากจริงๆ 

6 LINE Timeline

line

ในแอปพลิเคชัน LINE มีหน้า TImeline ที่เราสามารถโพสต์ หรือ แชร์เรื่องราวต่างๆ ผ่านช่องทางนี้ได้ เปรียบเสมือนเป็นคอมมูนิตี้อีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ อารมณ์คล้ายๆ กับ Facebook ที่มีเพื่อนกด Likeได้ แสดงความคิดได้ ตอบโต้กันได้   

7 LINE TODAY 

line

บอกแล้วว่า LINE ที่ช่องทางที่ทุกคนต้องใช้ในชีวิตประวัน และก็ดูเหมือนว่าจะขาดไม่ได้ ดังนั้นการติดตามข่าวสาร LINE เขาเลยยกทุกเรื่องราวมาไว้ในแพลฟอร์มของเขาให้เราได้ติดตามข่าวสารรอบด้านผ่าน LINE TODAY 

สรุป 

เรียกได้ว่าเป็นช่องทางที่ครบครันรอบด้านมากๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับหลายๆ บริการ อย่าง LINE MAN จะสั่งอาหาร หรือเรียกแท็กซี่ และดูละครที่ชอบผ่าน LINE TV รวมไปถึงการซื้อสติ้กเกอร์ไลน์ ธีมไลน์ เป็นต้น ก็เป็นอีกหนึ่งแอพลิเคชันที่มีบริการออกมาตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างรอบด้านเลยจริงๆ สำหรับ LINE ใครที่ยังไม่เคยลองเล่น หรือ ใช้บริการไหน ก็ไปลองกันได้ หรือใครมีบริการอะไรแปลกที่ทางเราเขียนตกหล่นไปก็มาบอกกันบ้างนะคะ