เรียกได้ว่า “ปิ่นโต” คนไทยคุ้นเคยกันดีแน่นอน! เห็นมากันมาตั้งแต่เด็ก หลายเวอร์ชั่น เด็ดสุดคือเวอร์ชั่นเหล็กๆ เงาๆ ใหม่ตลอดเวลา คลาสสิคมาก! วันนี้เราจะมาอัพเดทเทคโนโลยีของปิ่นโตกันว่า สมัยนี้ ปิ่นโตมีความก้าวหน้าไปขนาดไหน ใครยังหิ้วแบบเดิมอยู่ อัพเกรดด่วนน!!!

วันนี้จะพามารู้จักกับ LunchEAZE ปิ่นโตสุดไฮเทค ถือว่าเป็นปิ่นโตอันแรกของโลกที่ใช้แบตเตอร์รี่ในการอุ่นอาหารด้วยตัวมันเอง เห็นแบบนี้ คนไหนที่ชอบแพคข้าวไปทานที่ทำงาน หรือเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ แล้วอยากมีอาหารอุ่นๆไว้ทานระหว่างทาง ตัวนี้น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ

ปิ่นโตอันนี้นะคะ เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากที่โน่นคนแพคข้าวไปเรียน ไปทำงานกันเยอะมากๆ แล้วบางทีในช่วงที่อากาศหนาวกับข้าวก็เย็นไม่น่าทาน แล้วไม่ใช่ว่าทุกที่จะมีที่ให้อุ่นอาหารค่ะ ปิ่นโตอุ่นร้อนจึงเกิดขึ้น! แน่นอนว่ามาเล่าให้ฟัง ต้องไม่ธรรมดาแน่อน ปิ่นโตอันนี้เป็นปิ่นโตอันแรกของโลกที่มีการใส่แบตเตอร์รี่ไว้ และสามารถต้องเวลาทานอาหารจากกล่องเพื่อให้อุ่นเตรียมก่อนเราจะทานได้ด้วย….

ล้ำกว่านั้นทาง LunchEAZE ได้ทำ application ขึ้นมา เพื่อให้เราสามารถสั่งการตั้งเวลาอุ่นได้ผ่านมือถือเลย เพราะเจ้าปิ่นโตอันนี้มีการใส่การเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 เอาไว้!

ขั้นตอนก็คือ connect ปิ่นโตกับมือถือเรา แล้ว application จะถามขึ้นมาว่า เราจะอยากทานข้าวเวลากี่โมง ซึ่ง ถ้าเราบอกว่าจะทานข้าวตอนเที่ยงตรง ปิ่นโตก็จะเริ่มทำการอุ่นอาหารให้เราล่วงหน้าก่อน 2 ชั่วโมง เชื่อว่าน่าจะค่อยๆอุ่น ค่อยๆปล่อยความร้อนออกมา… และตอนเที่ยงตรง ก็จะได้ทานอาหารที่ร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟเลยค่ะ แน่นอนว่า Application อันนี้มีการตั้งระบบรักษาความปลอดภัยไว้ด้วย เพื่อไม่ให้ใครสามารถมาแอบอุ่นอาหารไว้ เราสามารถตั้งรหัส 4 ตัว เพื่อป้องกันไว้ด้วยค่ะ

อ่านถึงตรงนี้…อาจจะสงสัยกันว่า LunchEAZE ใช้กับอาหารแบบไหนได้บ้าง….เค้าเคลมว่าได้ตั้งแต่อาหารแช่แข็ง ซุป พาสต้า ข้าว ก๋วยเตี๋ยว เนื้อ หรือแม้กระทั่งอาหารแม็กซิกันอย่างโบริโต้ก็ยังร้อนถึงข้างใน

แบตเตอร์รี่ที่อยู่ในปิ่นโตก็ใช้อุ่นได้ 2.5 ชั่วโมง ก็คงครั้งเดียวแหละค่ะ จากนั้นเราก็สามารถชาร์ทตัวปิ่นโตเพื่อการอุ่นครั้งต่อไปได้…

เห็นปิ่นโตเจ๋งๆ แล้วก็แอบคิดอยู่เนอะว่ามีอะไรอีกไหม ที่จะมาให้เราอัพเกรด สร้างเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาได้อีก เรายังคงตั้งตารอนักนวัตกรรม นักประดิษฐ์คนไทยที่จะผลิตของเจ๋งๆ น่าใช้ๆ ออกมากันอยู่นะคะ