ใครเป็นเหมือนกันบ้าง? จะลงรูปในโซเชียลแต่ละทีก็ต้องขอแต่งรูปก่อน อย่างน้อยก็ขอแค่ปรับสีสักนิดสักหน่อยก็ยังดี ยิ่งในไอจีนี่ไม่ได้เลยเพราะตอนนี้กำลังคุมโทนเพื่อความมีสไตล์เหมือนที่เขากำลังฮิตกัน เราเลยจะมาแนะนำแอปพลิเคชันแต่งรูปเริ่ดๆที่ต้องโหลดติดมือถือไว้เพื่อความปังและความมีสไตล์ค่ะ

1. Lightroom

ก่อนหน้านี้เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่เป็นที่นิยมมากในหมู่มืออาชีพและสายถ่ายรูปทั้งหลาย หลังๆก็ฮิตในกลุ่มอื่นๆมากขึ้นจนทำเป็นแอปพลิเคชันในมือถือออกมา ซึ่งแอปฯนี้จะมีความดีงามในการตัดนั่นลบนี่ พร้อมกับเครื่องมือและการปรับสีที่หลากหลายจะเลือกปรับแค่สีเดียวก็ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างพรีเซ็ตโทนสีไว้ใช้เองได้ แถมยังมีพรีเซ็ตที่มีคนเอามาแจกฟรีเพียบ แต่งรูปง่ายเลยล่ะทีนี้

2. VSCO

คนที่ชอบคุมโทนไอจีชอบใช้แอปฯนี้กันมากๆ เพราะใช้งานง่ายไม่ค่อยยุ่งยาก สามารถปรับโทนสีให้เป็นสไตล์เราเองได้ ซึ่งจุดเด่นของ VSCO คือสามารถ Copy การปรับแต่งแบบที่แต่งในรูปก่อนหน้ามาวางในภาพอื่นๆได้เลย เราก็จะได้โทนสีที่เหมือนกันโดยไม่ต้องเสียเวลาแต่งใหม่ให้ยุ่งยาก หรือจะใช้ฟิลเตอร์ฟรีที่มีให้เลยก็ได้ แต่อาจจะไม่ได้เยอะมากถ้าอยากได้ฟิลเตอร์อื่นๆก็ซื้อเพิ่มได้

3. Snapseed 

จุดเด่นของแอปฯนี้คือสามารถปรับสี ปรับแสงเฉพาะจุดได้ และสิ่งที่งามคือสามารถลบสิ่งที่เราไมต้องการออกได้! ถ่ายรูปติดใครมาก็ลบออกได้ด้วยแอปฯนี้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีความสามารถในการแต่งภาพอื่นๆได้ครบ เรียกได้ว่าจบในแอปฯนี้แอปฯเดียวก็ยังได้

4. PicsArt

ใครชอบแต่งแบบคอลลาจจะต้องปลื้มใจแอปฯนี้กันแน่นอน เพราะมันสามารถทำเป็นภาพตัดแปะแบบคอลลาจเก๋ๆ หรือทำเป็นกรอบหลายๆภาพก็ได้ นอกจากนี้ใครที่พอมีสกิลการทำภาพเอฟเฟกต์หรือแบบซ้อนกันต่างๆได้หลายเลเยอร์ก็น่าจะสนุกกับการใช้แอปฯนี้อย่างแน่นอน

5. Foodie

สายหวานต้องแอปฯนี้เลยค่ะ มีฟิลเตอร์สีสวยๆ แบบสดใสน่ารักให้เลือกเพียบ แต่ก็มีฟิลเตอร์เท่ๆสีวินเทจให้อยู่เหมือนกันนะ แล้วก็เลือกได้ว่าจะถ่ายรูปใหม่หรือเลือกรูปจากคลังภาพมาแต่งเลยก็ได้

แอปพลิเคชันที่เรามาแนะนำทั้ง 5 นี้เป็นแอปฯที่โหลดได้ฟรี สามารถโหลดได้ทั้งใน iOS และ Andorid โหลดมาใช้แล้วรับรองว่าจะทำให้รูปของเราดูดีมีสไตล์ขึ้นแน่นอน