ใครที่อยากลองใช้งาน Stadia บริการเล่นเกมผ่านสตรีมมิ่งของ Google ตอนนี้เขาเปิดโปรโมชันใหม่ให้ผู้ใช้ Chromecast Ultra สามารถเล่นฟรี 3 เดือน

ดูเหมือนว่าทาง Google พยายามจะเพิ่มจำนวนผู้ใช้งาน Stadia ให้มากขึ้นด้วยกลยุทธ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดสตูดิโอเกมแห่งใหม่ในแคลิฟอร์เนียเพื่อพัฒนาเกมลงแพลตฟอร์มซึ่งได้หัวหอกอย่าง Santa Monica Studio ที่มีผลงานชื่อดังอย่าง  God of War ทำเกมลงแพลตฟอร์มนี้โดยเฉพาะ

ตามมาด้วยการส่งเสริมการขายที่เรียกว่าเป็นโปรโมชั่นแรกของ Stadia ที่ปล่อยออกมาเลยก็ว่าได้ ด้วยการเปิดให้ผู้ที่เป็นเจ้าของ Chromecast Ultra สามารถใช้บริการเล่นเกมผ่านสรีมมิ่งได้ฟรี 3 เดือน โดยไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ใหม่ ใครที่มีเครื่องใช้งานอยู่แล้วก็สามารถเข้าร่วมโปรโมชันนี้ได้ แต่คุณจะต้องสมัครรับอีเมล์โปรโมชันจาก Google ซะก่อน

จากนั้นทาง Google จะส่งโปรโมชันนี้ไปคนที่เป็นเจ้าของ Chromecast Ultra ตอนนี้บริการ Stadia นั้นสามารถใช้งานได้ใน 14 ประเทศทั่วโลกซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าโปรนี้จะจำกัดในประเทศไหนบ้าง

ปัจจุบันทาง Google ได้เปิดให้บริการเฉพาะ Stadia Pro เท่านั้นซึ่งเป็นแบบบริการสมัครสมาชิกรายเดือนโดยมีค่าบริการเดือนละ 10 ดอลลาร์หรือประมาณ 300 บาทนิดๆ เราสามารถเล่นเกมได้ผ่านเบราวเซอร์ Chrome หรือต่อกับ Chromecast Ultra เพื่อเล่นบนทีวี ส่วนบริการเล่นฟรีในแพคเกจมาตรฐานนั้นยังไม่ได้เปิดให้ใช้งาน

VIA The Verge