ในสถานการณ์ที่ไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยในตอนนี้ ทำให้มีหลายบริษัทในประเทศไทยให้พนักงาน Work from Home เพื่อลดการเผชิญความเสี่ยงที่อยู่นอกบ้าน โดยนัดประชุมหรือพูดคุยผ่านทางช่องทางต่างๆ

LINE Thailand ในฐานะแพลตฟอร์มออนไลน์ได้แนะนำฟีเจอร์ลดความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับไวรัสที่มองไม่เห็นนอกบ้านที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ตอนนี้ ได้แก่

Line Group Call ใช้ติดต่อสื่อสารในสถานการณ์ที่ต้องหลีกเลี่ยงการพบปะอันเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสกัดกั้นไม่ให้เชื้อโรคร้ายแพร่กระจายในวงกว้างด้วยฟังก์ชันการทำงานที่สามารถให้ผู้ใช้มีการประชุมพูดคุยพร้อมกันสูงสุดได้ถึง 200 คนและที่สำคัญใช้งานได้ฟรี ผ่าน 3 ฟังก์ชันการใช้งาน คือ 1 โทรออกด้วยเสียง 2 โทรผ่านวิดีโอ และ 3 Live เพื่อนำเสนองานพรีเซนต์ให้หลายคนได้ดูพร้อมกัน

LINE Chat ช่องทางที่ใช้กันเป็นประจำจะช่วยให้การสื่อสารในกลุ่มสมาชิกทำงานเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเรื่องการแชร์ไฟล์ผ่านคอมพิวเตอร์ที่สามารถแชร์ได้มากถึง 1GB ต่อวัน และฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง การประกาศ สำคัญๆ เพื่อแจ้งเตือนสมาชิก และ Note งาน หรือ Keep ไฟล์ข้อมูล เป็นต้น

เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ทีหลายคนเลือกใช้อยู่เป็นประจำ แต่ในช่วงที่นอกบ้านมีความเสี่ยงทั้งเรื่องฝุ่นและโรคระบาดการ Work From Home จึงเป็นสิ่งที่หลายองค์กรเลือกใช้ เพื่อให้พนักงานไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่มองไม่เห็นนอกบ้าน