นี่คือการเล่นเกมรูปแบบใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เมื่อมีการผสมผสานการเล่นบนออนไลน์กับชีวิตจริงทำให้การเล่นสนุกขึ้น กว่าการจ้องหน้าจอเพียงอย่างเดียว

นี่คือการร่วมมือกันระหว่าง  EA Sports, Adidas และ Google ที่ช่วยให้เวลาเราเล่นบนฟุตบอลบนสนามจริงสามารถเก็บข้อมูลการเตะ พร้อมสร้างเป้าหมายเก็บคะแนน เพื่อนำไปแลกของรางวัลในเกม FIFA Mobile บนมือถือ

เทคโนโลยีนี้ใช้ประโยชน์จากแท็ก Google Jacquard ที่มาพร้อมอัลกอรึทึ่ม machine-learning ชั้นสูง ฝังลงในแผ่นรองเท้า Adidas GMR ที่สามารถนำไปใช้กับรองเท้าฟุตบอลได้ทุกแบรนด์

แผ่นนี้สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของเราบนสนามจริง ทั้งความเร็วในการวิ่ง ระยะทางที่วิ่ง รวมถึงแรงเตะลูกบอล ซึ่งจะทำงานร่วมกับแอป นอกจากนั้นยังมีการตั้งเป้าหมายในระยะสั้นและระยะยาวเพื่อทำการพัฒนาการเล่น รวมถึงมีการกระตุ้นด้วยเก็บรางวัลไปพัฒนานักเตะในเกมได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น เตะบอลแรงๆ 40 ครั้งเพื่อรับเงินรางวัลและคะแนนอัปเกรดนักฟุตบอลในเกม

แน่นอนว่าเมื่อเราเล่นฟุตบอลในโลกแห่งความจริงบ่อยๆ ก็จะช่วยพัฒนาทักษะให้เตะบอลเก่งขึ้น ซึ่งทาง Adidas บอกเป็นนัยๆว่า ทักษะการเล่นเหล่านี้จะถูกแปลงเป็นข้อมูลแอคชั่นของนักเตะในเกมได้ด้วย

สำหรับคนที่สนใจสามารถซื้อแผ่นรองเท้า Adidas GMR มาติดกับรองเท้าฟุตบอลของตัวเองได้ ซึ่งจะมีวางขายในร้าน Adidas เฉพาะบางสาขาเท่านั้น หรือจะสั่งซื้อผ่านเว็บ online ก็ได้ สนนราคาขายอยู่ที่ 35 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,120 บาท

VIA T3