แอปพลิเคชัน LINE ถือเป็นเครื่องมือการแชทที่ทุกคนใช้งานในปัจจุบัน และที่ผ่านมา LINE ก็มีบริการต่างๆ มากมายที่เข้ามารองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ล่าสุด รองรับการใช้งาน Google Assistant ด้วยการส่งข้อความบนโทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ที่ใช้เพียงแค่เสียงสั่งงาน

LINE เดินหน้าให้บริการเชื่อมต่อ แอพพลิเคชั่น LINE กับ Google Assistant บริการผู้ช่วยเสมือนจาก Google แล้ววันนี้ โดยใช้ได้กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 6.0 และ LINE เวอร์ชั่น 10.4.0 ขึ้นไป

ทั้งนี้การใช้งาน LINE ร่วมกับ Google Assistant จะช่วยให้ผู้ใช้ LINE ระบบแอนดรอยด์สามารถส่งข้อความหาเพื่อนโดยสั่งงานด้วยเสียงและให้ Google Assistant อ่านข้อความที่ส่งเข้ามาได้ การส่งข้อความ LINE ด้วย Google Assistant ใช้ได้กับแชท 1 ต่อ 1 และข้อมูลที่เป็นข้อความเท่านั้น โดยปัจจุบันรองรับเพียงภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

วิธีการใช้งาน Google Assistant ร่วมกับ LINE สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเปิด Google Assistant บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟนของคุณและพูดว่า “Hey Google, send a LINE message to ” และในการอ่านข้อความ ผู้ใช้สามารถพูดว่า “Hey Google, read me the LINE message”

การใช้ Google Assistant กับ LINE จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ LINE โดยไม่ต้องใช้มือกับโทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ทำอาหาร เลี้ยงเด็ก และกิจกรรมอื่นๆ หลังจากนี้ LINE มีแผนที่จะขยายบริการอื่นๆต่อไปในอนาคต