สถานการณ์ไวรัสโคโรนา หรือ Covid-19 ตอนนี้ที่เกิดการแพร่ระบาดและเกิดขึ้นทั่วโลก เป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการติดตามข้อมูลข่าวสารจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรตระหนักถึง โดยแฟลตฟอร์มอย่าง Twitter และ TikTok ได้มีการนำเสนอข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านแอปพลิเคชัน เนื่องจากเป็นช่องทางที่มีผู้คนใช้งานเป็นจำนวนมาก

Twitter ผุดฟีเจอร์ ‘Event page’ อัพเดทสถานการณ์โควิด-19

“Event page” เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่แสดงข่าวสารอัพเดทแบบเรียลไทม์จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้และข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) โดยหน่วยงานรัฐ เจ้าหน้าที่รัฐ ประชาสังคม และสื่อมวลชน โดย Event page เป็นเพจข้อมูลที่แสดงอยู่ด้านบนสุดของไทม์ไลน์เมื่อเปิดใช้งานทวิตเตอร์ในโทรศัพท์มือถือและสามารถกดแท็ป explore หรือผ่านการ Search “Covid-19 , โควิด19 ” ก็จะพบกับฟีเจอร์ดังกล่าว

TikTok อัปเดตข้อมูล Covid-19 พร้อมให้ข้อมูลที่ถูกต้อง


TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นได้ร่วมมือกับองค์การอนามัยโลกในการให้ข้อมูลความรู้เกาะติดสถานการณ์ Covid-19 ผ่านแบนเนอร์ เพียง Search คำว่า “covid19” ก็จะพบกับแบนเนอร์ปรากฎขึ้น โดยข้อมูลส่วนใหญ่เป็นวิธีการดูแลตัวเองและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้

โดยทั้ง 2 แอปพลิเคชันมีการดึงข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือทั้งกระทรวงสาธารณสุขไทยและองค์การอนามัยโลก เพื่อเป็นหนึ่งช่องทางการให้ความรู้แก่ประชาชนในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี