ในภาวะวิกฤต COVID-19 ทำให้ประชาชนเกิดความวิตกเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเองว่าจะติดเชื้อรึเปล่า เพื่อช่วยแบ่งเบางานให้กับโรงพยาบาลต่างๆทางแอป Doctor A to Z  ช่วยให้คำปรึกษา COVID-19 สำหรับคนที่จิตตก รวมถึงเปิดรับบุคลากรทางการแพทย์จิตอาสา ช่วยให้คำปรึกษาผ่านทางออนไลน์

การร่วมมือจากทุกฝ่ายจะช่วยให้ประเทศไทยสามารถผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ ทางฝั่งของสตาร์ทอัพด้านการแพท์เองต่างก็เอาแพลตฟอร์มของตัวเองมาช่วยเหลือ หนึ่งในนั้นก็คือ Doctor A to Z ที่เข้าร่วมโครงการทีมเป็ด สู้ภัย COVID19

Doctor A to Z เป็นแพลตฟอร์มจับคู่ผู้ป่วยและโรงพยาบาลที่เชี่ยวชาญการรักษาอาการป่วยนั้นๆ ได้เปิดแพลตฟอร์มของตัวเองมาเปิดให้คำปรึกษาผ่านแอปเพื่อช่วยประชาชนป้องกันและต้านภัย COVID-19 ผ่านระบบ TeleConsult ด้วยจอมือถือ

ใครที่มีอาการป่วยแล้วเกิดกังวลว่าตัวเองจะติดเชื้อรึเปล่า ถึงขนาดจิตตกคิดจนไปไกลแล้วอยากได้คำปรึกษาก็สามารถเข้ามาใช้บริการปรึกษากับบุคลากรทางการแพทย์ผ่านแอปได้เลยค่ะ จะได้เช็คอาการเบื้องต้นก่อน ไม่ต้องไปรอคิวให้แออัดตามโรงพยาบาลซึ่งตอนนี้งานของคุณหมอก็แน่นมากอยู่แล้ว

ในแอปเราจะสามารถคุยกับคุณหมอสอบถามเรื่องต่างๆได้หมด สามารถคุย, ปรึกษา, ช่วยเหลือ, แนะนำ และส่งต่อการรักษาไปที่โรงพยาบาล จนไปถึงการประสานงานหน่วยส่งเสบียง, เวชภัณฑ์ หรือส่งของต่างๆ จากกลุ่ม Startup Delivery และ รวมทั้งหน่วยติดตามจากหลากหลาย Platform ที่เข้าร่วมในโครงการทีมเป็ด สู้ภัย COVID19

เปิดรับจิตอาสาบุคลกรทางการแพทย์

แน่นอนว่าในช่วงวิกฤตนี้ แพทย์ที่ให้คำปรึกษาในแอปเองมีไม่เพียงพอต่อผู้ที่อยากรับคำปรึกษา ทาง Doctor A to Z จึงได้เปิดรับแพทย์จิตอาสาอีกเป็นจำนวนมากเพื่อมาช่วยรับมือกับวิกฤตในครั้งนี้ สำหรับคนที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ผ่านช่องทางต่างๆดังนี้

https://app.doctoratoz.co/#/login
สามารถโหลดแอปได้ที่ https://onelink.to/45b2bp)

หรือแจ้งความประสงค์เพื่อร่วมโครงการผ่าน: [email protected] รวมถึงติดต่อโดยตรงผ่านเบอร์ 020803911 และ 0994269987