ในภาวะที่ผู้คนทั่วโลกต่างต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 คงจะเป็นการอึดอัดไม่น้อยสำหรับคนสายท่องเที่ยวที่ต้องมานั่งเก็บตัวอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ โดยที่ไม่ได้ออกไปเปิดหูเปิดตาที่ไหนเลย

วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำให้ทุกคนมารู้จักกับ Google Arts & Culture ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของกูเกิลที่จะรวบรวม Virtual Tours หรือทัวร์เสมือนจริง ของพิพิธภัณฑ์ อุทยานแห่งชาติ และแลนด์มาร์คสำคัญต่างๆจากทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณได้ชมผ่านหน้าจอตรงหน้าคุณ ด้วยความละเอียดคมชัด หรือมุมมองรอบทิศทาง 360 องศาก็ทำได้ ซึ่งขาท่องเที่ยวสายศิลปะและความงามของสถานที่สวยๆอย่างปราสาทและพระราชวังในยุโรป คุณต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

ในครั้งนี้เลยจะขอแนะนำ Virtual Tours ของปราสาทและพระราชวังที่ชวนฝันและสุดแสนจะสวยงานจนสามารถดึงกายละเอียดของคุณออกจากเตียงนอนที่บ้านได้

พระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส : เป็นพระราชวังที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของโลก ถูกสร้างเป็นที่ประทับของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศส ที่คุณสามารถรับชมคอลเลคชันศิลปะวัตถุได้อย่างเต็มอิ่ม รวมถึงห้องโถงกระจกอันโด่งดังได้

พระราชวังบักกิงแฮม ประเทศสหราชอาณาจักร : พระราชวังที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ซึ่งความพิเศษของ Virtual Tours นี้ก็คือคุณสามารถรับชมพื้นเฉพาะของพระราชวัง ที่ปกติแล้วไม่เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม 

ปราสาทเอดินบะระ สก็อตแลนด์ : ปราสาทอันเก่าแก่ที่เมืองเอดินบะระ สก็อตแลนด์ ป้อมปราการโบราณที่จะทำให้คุณหลุดเข้าไปยุคกลาง

พระราชวังเชินบรุนน์ ประเทศออสเตรีย : ชมผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของโลกในพระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับส์บูร์กที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

พระราชวังแคทเธอรีน ประเทศรัสเซีย : พระราชวังฤดูร้อนสไตล์สถาปัตยกรรมแบบคลาสสิคมีชื่อเสียงของรัสเซีย ตั้งอยู่ที่กรุงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ที่สร้างขึ้นโดยแคทเธอรีนมหาราช

พระราชวังกาแซร์ตา ประเทศอิตาลี : พระราชวังของกษัตริย์แห่งเมืองนาโปลี ของอิตาลี ซึ่งเป็นพระราชวังสไตล์บาโรกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่สร้างขึ้นเมื่อคริสต์ศตวรรษที่ 18 และยังมีศิลปวัตถุอีกมากมายที่สามารถรับขมได้

จะเห็นได้ว่าเทคโนโลยีสามารถทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวไปได้ทุกที่โดยที่ตัวของคุณยังคงอยู่ในห้องนอน ซึ่งสิ่งนี้น่าจะช่วยให้จิตใจของคุณโลดแล่นไปยังสถานที่ชวนฝันเหล่านี้ได้อย่างเพลิดเพลิน และนอกจากปราสาทและพระราชวังที่แนะนำไปแล้ว คุณยังสามารถรับชมสถานที่และศิลปวัตถุที่มีชื่อเสียงของโลกอื่นๆอีกมากมายได้ โดยรับชมผ่านเว็บไซต์ Google Arts & Culture หรือโดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันลงโทรศัพท์มือถือผ่าน AppStore และ Google Play ได้เลย : https://artsandculture.google.com/

VIA Departure