มีเรื่องราวน่ารักๆเกิดขึ้นตลอดเวลาระหว่างการกักตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้นะคะ.. ซึ่งก็เป็นสิ่งที่สามารถทำให้เราหัวเราะออกมาได้ในเวลาที่โลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดได้เป็นอย่างดี 

รัฐวอชิงตัน, สหรัฐอเมริกาเองก็เป็นอีกพื้นที่ที่หลายๆบริษัทเริ่มดำเนินนโยบาย  Work From Home หรือการทำงานจากบ้าน.. แต่การทำงานในทุกองค์กรไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่.. สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือการประชุม.. ซึ่งเมื่อแต่ละคนต่างทำงานอยู่ที่บ้าน ทางออกทางเดียวก็คือการประชุมออนไลน์ผ่านโปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆที่ออกมาให้ผู้คนใช้งานการลึ่มล่ำ.. 

เรเชล ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แชร์เรื่องราวน่ารักๆออกมาให้ชาวทวิตเตอร์ให้ได้ยิ้มกัน.. เมื่อบริษัทของเธอได้ทำการประชุมออนไลน์ด้วยโปรแกรม Microsoft Teams และบอสของเรเชลได้เปลี่ยนหน้าของตัวเองเป็นหัวมันฝรั่งด้วยลูกเล่นของโปรแกรม.. แต่ปัญหามันเกิดขึ้นตรงนี้ค่ะ.. เมื่อหัวหน้าคนสวยกลับปิดลูกเล่นไม่ได้.. หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ.. ลั่นสิคะ.. พนักงานที่ร่วมประชุมทั้งหลายได้แต่กลั้นยิ้มกันแก้มสั่น.. ในขณะที่หัวหน้าที่กลายเป็น -หัวมัน- ได้แต่ทำหน้าเซ็ง.. เซ็งจริงๆดูได้จากรูป.. และก็เป็นแบบนั้นไปตลอดการประชุม..

ชาวทวิตเตอร์ทั้งขำกับเรื่องเราวที่เกิดขึ้น.. ทั้งเป็นห่วงเรเชลว่าขาเก้าอี้เธอจะโดนหั่นออกไหม.. ซึ่งเรเชลก็ออกมาบอกว่าไม่ต้องห่วง.. เจ้านายเธอยังรักใคร่เธออยู่เหมือนเดิม.. ซึ่งก็ยืนยันได้ด้วยทวิตเตอร์ของเจ้านายของเรเชลที่ออกมาบอกว่า “ฉันเอง.. เจ้านายหัวมัน ฉันดีใจที่ฉันทำให้ผู้คนหัวเราะได้ในช่วงเวลาแบบนี้” ทั้งยังทิ้งท้ายอย่างน่ารักว่าอย่าลืมปลูกมันอยู่บ้านและดูแลด้วยเองด้วย.. พร้อมติดแฮชแท็ก #PotatoBoss อย่างน่าเอ็นดู

และเรื่องนี้เองก็โด่งดังในโลกทวิตเตอร์เป็นอย่างมาก.. โดยได้รับการ ReTweet ออกไปถึงกว่า 213,000 ครั้งและกดถูกใจกว่า 914,000 ครั้ง.. แม้กระทั่งบัญชีทางการของ Microsoft เองยังออกมาตอบโต้ว่าเรื่องนี้มันตลกเกินไป..

 

เรื่องนี้ทำให้เราเห็นได้ว่าคนเราสามารถสร้างความสุขเล็กๆที่กลายเป็นความสุขที่มอบออกไปได้อย่างกว้างขวางแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดแบบนี้ได้นะคะ.. เพียงแค่เราปรับตัว.. อยู่และสู้กับมันไปจนกว่าจะผ่านพ้นไปด้วยกันนะคะ….