ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดไปทั่วโลกทำให้หลายๆงานเปิดตัวต้องงดจัดไปก่อน ทางฝั่ง SAMSUNG เองได้จัดเวทีสัมมนาออนไลน์ เปิดตัวไลน์อัพ QLED 8K ทีวีใหม่รุ่นล่าสุดที่จะเผยโฉมในปีนี้

งานในครั้งนี้จัดผ่านออนไลน์โดยสื่อและผู้เข้าร่วมงานสัมมนาจากทั่วโลก ได้ร่วมชมการสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์ไลน์อัพรุ่นปี 2020 พร้อมเผยกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ประจำปี 2563 โดยวิศวกรของซัมซุง และเปิดให้ผู้เข้าชมร่วมช่วงตอบคำถามหลังการสาธิต

QLED 8K TV

ในกลุ่มทีวีพรีเมียม เรือธงในปีนี้ก็คือ QLED 8K ทีวี รุ่นไลน์อัพปี 2020 นั้นถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงด้านการใช้งานของเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์รับชมที่สมจริงและประสบการณ์รับชมแบบอัจฉริยะ และ QLED 8K ทีวี รุ่นไลน์อัพปี 2020 ของซัมซุงได้รวบรวมเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ และยกระดับฟีเจอร์ที่ใช่ควบคู่ไปกับ AI เพื่อให้สัมผัสการรับชมคอนเทนต์และกิจวัตประจำวันในบ้านง่ายขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

 • QLED 8K ทีวี รุ่นไลน์อัพปี 2020 และความเป็นผู้นำอุตสาหกรรม:
  นวัตกรรมและอัพเดทล่าสุดของ เทคโนโลยีของQLED 8K ทีวี รุ่นไลน์อัพปี 2020 รวมถึงเทรนด์ของจอภาพขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้น และจอภาพระดับความคมชัดแบบ Ultra HD บนจอภาพที่ได้รับการปรับปรุงดีไซน์  ด้วยการใช้ดีไซน์ไร้ขอบ Infinity Screen ทำให้เราได้เห็นภาพที่เต็มตาขึ้น อัปเกรดทุกอารมณ์ภาพ ด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot แสดงระดับสี 100%

  แม้สิ่งรอบๆจะเปลี่ยนไปทีวีจะปรับความสว่างให้อัตโนมัติด้วย
   Adaptive Picture  ทำให้เพลินไปกับความคมชัดเห็นรายละเอียดภาพทั้งฉากมืดและสว่าง นั่งอยู่มุมไหนก็ได้มุมมองภาพที่ดีที่สุด
 • นวัตกรรมเสียง
  ระบบปรับปรุงเสียงรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุง เพิ่มอารมณ์หนังให้ยิ่งสมจริง ด้วยเอฟเฟกต์เสียงเคลื่อนที่ตามวัตถุ ไม่เสียสมาธิขณะดูหนัง  เพิ่มความฉลาดในการทำงานด้วยเทคโนโลยี Object Tracking Sound+ (OTS+) ที่จะคอยตรวจจับเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นรอบๆทีวีจากนั้นจะปรับเสียงตามให้อัตโนมัติ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ สมมตว่าเราเปิดูหนังอยู่ แล้วแม่บ้านใช้เครื่องดูดฝุ่นมาทำความสะอาดใกล้ๆ ระบบจะปรับเสียงสนทนาให้ดังขึ้นกว่าเสียงเครื่องดูดฝุ่น เพื่อให้เราฟังเสียงพูดได้ชัดเจน ดูได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เสียอรรถรส
  นอกจากนั้นยังมีนวัตกรรม Q-Symphony ที่ช่วยผสานการทำงานระหว่างทีวีกับซาวด์บาร์ได้อย่างไร้รอยต่อ สามารถควบคุมผ่านรีโมทหรือสมาร์ตโฟนก็ได้ แถมยังมีการเพิ่ม
  ไลน์อัพเครื่องเสียงที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งรวมถึง Q950T ซึ่งมาพร้อมนวัตกรรมที่ได้รับรางวัลภายในเวที CES 2020
 • Smart TV ปรับการทำงานให้ฉลาดขึ้น
  ฟีเจอร์นวัตกรรมการเรียนรู้ของจักรกล ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยซัมซุงเพื่อปรับปรุงความสามารถของ QLED 8K สมาร์ททีวี รุ่นไลน์อัพปี 2020 ซึ่งรวมไปถึงนวัตกรรมการเปลี่ยนสิ่งที่คุณชื่นชอบให้กลายเป็น 8K ด้วยฟีเจอร์ 8K AI Upscaling เขาใช้ชิปประมวลผล Quantum Processor 8K มาปรับรายละเอียดแบบ Pixel by Pixel จึงทำให้ได้ภาพที่คมชัดสมจริงยิ่งขึ้น
  นอกจากนั้นยังรู้ใจคนดูทีวีที่มักจะเล่นมือถือพร้อมกับดูทีวีไปพร้อมกัน ด้วยฟีเจอร์ 
  Multi View ที่ส่งภาพจากมือถือเราไปโผล่บนทีวีคู่กับสิ่งที่เรากำลังดูอยู่ได้พร้อมกันเลยค่ะแบบแยกซ้ายขวา แถมทีเด็ดอยู่ที่ใช้งานได้กับสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์หรือไอโฟนก็ได้

  ฟีเจอร์ต่อมาคือ Digital Butler ที่จะเปลี่ยนทีวีของเราให้กลายเป็นหัวหน้าแม่บ้าน สามารถสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะและอุปกรณ์ IoT ในบ้านผ่านจอใหญ่ของทีวีได้เลยค่ะ ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นไปอีก

  แน่นอนว่าระบบผู้ช่วยดิจิทัลสำหรับสั่งงานด้วยเสียงนั้นมาครบ ใช้งานได้ทั้ง Amazon Alexa, Google Assistant และระบบ Bixby ของซัมซุงเอง ช่วยให้เราสั่งงานด้วยเสียงควบคุมทีวี สอบถามข้อมูล รวมถึงแนะนำคอนเทนท์ที่คิดว่าเราอยากดูจากบริการวิดีโอสตรีมมิ่งต่างๆได้ด้วย (ที่สำคัญ Google Assistant เองจะเปิดให้รองรับการสั่งงานภาษาไทย ผ่านการอัปเดตซอฟท์แวร์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2020)
 • สัมผัสประสบการณ์เกมมิ่งที่ดีกว่า:
  แน่นอนว่าหลายคนซื้อทีวีไปเล่นเกม ดังนั้น QLED 8K สมาร์ททีวี รุ่นไลน์อัพปี 2020 จึงสามารถตอบรับต่อความสนใจในการเล่นเกมได้ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ Game Mode, มีการปรับปรุงความสามารถ เพิ่มความเร็วในการส่งข้อมูล อัตราการ Lag ของภาพอยู่ที่ 9.1 มิลลิวินาทีเท่านั้น

  ปรับปรุงฟีเจอร์
  Motion graphic ลดการเบลอขณะที่ตัวละครในเกมเคลื่อนไหว รวมถึงการใช้ AI วิเคราะห์การเคลื่อนไหวในเกมเพื่อปรับเสียงให้สอดคล้อง มีมิติเหมือนเราหลุดเข้าไปในเกมจริงๆ

Lifestyle TV

 • เดอะเฟรม (The Frame)  
  ด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ของ Samsung ทำให้การแสดงผลระดับสีได้อย่างเต็มที่ 100% เสริมการทำงานด้วยเทคโนโลยีใหม่ Dual LED ก็สามารถช่วยเพิ่มคอนทราสต์ได้โดยอ้างอิงตามอุณหภูมิสีของไฟฉากหลังว่าเราใช้ไฟ Warm Light หรือ Cool Light อยู่เพื่อให้ได้โทนสีที่ดูเหมาะสมกว่า
  เมื่อสองเทคโนโลยีนี้ทำงานร่วมกัน เราจะได้เห็นงานศิลปะที่มีสีสันที่สมจริงอย่างน่าทึ่งที่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดแม้จะเป็นการรับชมแบบมุมกว้างก็ตาม นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มขนาดหน้าจอใหม่ให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้น
 • เดอะเซรีฟ (The Serif)
  ปีนี้มีเพิ่มตัวเครื่องสีใหม่และเพิ่มขนาดหน้าจอให้มีตัวเลือกมากขึ้น

 • เดอะเซโร (The Sero)
  ทีวีที่สามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้งแนวนอน โดยจะปรับการหมุนให้อัตโนมัติตามคอนเทนท์ที่เล่นอยู่บนทีวี มาพร้อมฟีเจอร์ TAB View ส่งคอนเทนท์จากมือถือไปเล่นบนทีวีได้อย่างง่ายได้ด้วยการนำมือถือมาแตะที่ทีวีผ่านเทคโนโลยี NFC ส่วนใครที่ใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple ภายในปีนี้จะอัปเดทให้รองรับ AirPlay 2 สำหรับส่งคอนเทนท์ไปเล่นบนทีวีได้ด้วย

ทั้งหมดนี้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทีวีที่เปิดตัวในงานนี้ ใครที่สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ QLED 8K ทีวี รุ่นไลน์อัพปี 2020 ได้ที่: https://www.samsung.com/th/tvs