ช่วงหน้าร้อนแบบนี้หลายคนคงกำลังมองหาอุปกรณ์มาช่วยทำความเย็นในบ้าน ล่าสุดทาง Xiaomi เปิดตัวแอร์เคลื่อนที่อัจฉริยะ ที่สามารถย้ายการใช้งานไปห้องต่างๆได้

ถ้าหากใครเคยใช้งาน Mi Purifier เครื่องฟอกอากาศของเสียวหมี่นั้น เจ้า Smart Mobile Air-Conditioner แอร์เคลื่อนที่ตัวนี้จะมีขนาดเท่ากันเลยค่ะ เพียงแค่เพิ่มล้อเข้าไปที่ด้านล่างเท่านั้นเพื่อให้การเคลื่อนย้ายสะดวกขึ้น จะเอาไปใช้งานห้องที่ไม่ได้ติดแอร์ได้ทุกห้องไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน

ตัวเครื่องมาพร้อม WIFI ในตัว สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอป MIJIA สำหรับใช้ตั้งค่าและปรับการทำงานต่างๆได้ รองรับการทำความเย็นในพื้นที่ 11-17 ตารางเมตร โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีคอมเพรซเซอร์ แถมยังมีฟิลเตอร์ Silver Ion สำหรับฟอกอากาศและฆ่าเชื้อโรค/แบคทีเรียในตัวเพื่อให้อากาศที่ปล่อยออกมาดีต่อสุขภาพ

การใช้งานนั้นมี 3 โหมดให้เลือกคือ โหมดเป่าลม (air supply) ปรับความแรงให้เพิ่มขึ้นสองเท่าตัวได้, โหมดลดความชื้น (dehumidifier), และโหมดทำความเย็น (Cooling) นั่นหมายความว่า เราสามารถปรับเปลี่ยนการทำงานได้ตามฤดูกาล เช่น หน้าร้อนอาจจะใช้เป็นแอร์ ส่วนหน้าฝนก็จะใช้เป็นตัวช่วยลดความชื้นในบ้านที่อาจจะเป็นต้นเหตุให้เกิดกลิ่นอับต่างๆ เป็นต้น

นอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้งานนอกบ้านได้ด้วย แต่การทำงานจะเหมือนกับพัดลมไอน้ำ ด้านในเขาใส่มอเตอร์และถังใส่น้ำ รวมถึงมีระบบนำหยดน้ำที่กลั่นตัวขณะทำงานดึงกลับเข้าไปในถังใส่น้ำ เพื่อช่วยให้เราไม่ต้องเติมน้ำบ่อย

แน่นอนว่าเขาไม่ได้ผลิตเองทั้งหมด 100% แต่เครื่องปรับอากาศนี้ทาง Xiaomi ได้จับมือกับบริษัท NEW WIDE TECH มาช่วยผลิตให้ สำหรับคนที่สนใจนั้น สนนราคาขายอยู่ที่ 226 ดอลลาร์หรือประมาณ 7,300 บาท

ที่มา xiaomitoday