ใครที่กำลังมองหาแอปแต่งรูปเจ๋งๆมาใช้งาน วันนี้ทางค่าย Adobe ได้เปิดตัว Photoshop Camera แอปถ่ายรูปสุดสร้างสรรค์ ที่มีเลนส์และฟิลเตอร์มากมายให้เลือกใช้ แถมโหลดใช้งานได้ฟรีด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วในงาน Adobe Max conference ทาง Adobe ได้ออกมาประกาศว่ากำลังพัฒนาแอปใหม่ชื่อว่า Photoshop Camera เป็นแอปถ่ายรูปที่มาพร้อมสารพัดเลนส์และฟิลเตอร์ให้ผู้ใช้ได้เลือกนำไปสร้างสรรค์ภาพถ่ายของตัวเองให้โดดเด่นขึ้น หลังจากนั้นไม่นานก็มีการปล่อยแอปเวอร์ชัน public preview ให้ทดสอบใช้งาน  มาวันนี้ทาง Adobe ได้ปล่อยแอปนี้ให้สามารถโหลดได้แล้วทั้งบน iOS และ Android ที่สำคัญใช้ฟรี ไม่เสียเงินด้วย

Photoshop camera

Photoshop Camera เป็นแอปที่เหมาะสำหรับคนที่อยากอวดรูปสวยๆบนโซเชียล ไม่ได้เน้นเรื่องของการแก้ไขภาพเหมือนกับแอป Photoshop แต่จะเปิดให้เราเลือกใช้ฟิลเตอร์ต่างๆได้ก่อนกดถ่ายรูป ที่สำคัญยังใช้ประโยชน์จาก Sensei AI มาช่วยตรวจจับวัตถุที่อยู่ในภาพ จากนั้นก็จะให้คำแนะนำ รวมถึงแต่งภาพให้อัตโนมัติตามคอนเทนต์ที่อยู่ในภาพ  (เช่น ปรับ dynamic range, โทนสี, ประเภทของฉากหลังและพื้นที่ของใบหน้า เป็นต้น) นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ Face Light ช่วยปรับแสง ลบเงา

ใครที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่แบบกลุ่ม แอปนี้ก็มีการช่วยลบ distortion ของเลนส์ทำให้ภาพไม่ดูเบี้ยว  ถ้าใครอยากได้รูปสวยๆก็อย่าลืมไปโหลดแอปนี้มาใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android

ที่มา engadget