หลังจากที่เราเห็นภาพเรนเดอร์ 3 มิติแสดงให้เห็นว่า LG ซุ่มพัฒนาสมาร์ตโฟนจอม้วนได้ ตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็นมือถือสายพันธุ์ใหม่ออกมาอวดโฉม ขายจริงในปีหน้า

ล่าสุดมีรายงานจากเกาหลีใต้ เผยถึงแผนการณ์เปิดตัวสมาร์ตโฟนจอม้วนได้ของ LG ภายใต้ชื่อโครงการที่มีรหัสลับว่า Project B โดยจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2021

สิ่งที่หน้าน่าสนใจคือเรื่องหน้าจอที่ทาง LG ไม่ได้ลงมือผลิตเอง แต่จะหันไปใช้บริการของ  BOE มาผลิตให้ โดยเครื่องต้นแบบนั้นใช้โรงงานที่เมืองพย็องแท็ก ประเทศเกาหลีใต้ดำเนินงานผลิตอยู่  คาดว่าจะผลิตเครื่องต้นแบบออกมาราว 1,000 – 2,000 เครื่อง ปกติกแล้วจะมีการผลิตเครื่องต้นแบบ 3-4 รอบก่อนที่จะลงมือผลิตภัณฑ์เวอร์ชันขายจริงออกมา

การมาของ Project B นั้นจะเป็นการหวนคืนสู่ตำแหน่งด้านวัตกรรมของ LG ในวงการสมาร์ตโฟน ซึ่งตอนนี้ขาดทุนต่อเนื่องมา 20 ไตรมาสติดต่อกัน การออกสมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์

นอกจากนั้นทาง LG ยังเตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงอีกหลายรุ่นในปีหน้า ในชื่อรหัสว่า Rainbow และ horizontal ในช่วงครึ่งปีแรก และ รหัส Wing ในครึ่งปีหลัง ส่วนรายละเอียดของแต่ละรุ่นนั้นยังไม่มีปล่อยออกมาค่ะ

ที่มา GSMArena