Apple ประกาศแล้ววันเปิดร้านสาขา Apple Store Central World อย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ เวลา 10:00 น. จองเข้าร้านล่วงหน้าผ่านเว็บ

ล่าสุดทาง Apple ได้ทำการอัปเดตหน้าเว็บของ https://www.apple.com/th/retail/centralworld/ พร้อมขึ้นประกาศอย่างป็นทางว่าร้าน Apple Store สาขาที่สองของประเทศไทยที่แยกราชประสงค์นั้น จะเปิดให้บริการวันแรกในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้เวลา 10:00 น.
สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของ Apple Central World ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยดีไซน์แบบกระจกทั้งหมดเป็นครั้งแรก และตั้งอยู่ใต้หลังคา Tree Canopy ที่ยื่นออกมา เมื่อเข้าไปข้างใน ลูกค้าสามารถขึ้นลงระหว่างสองชั้นผ่านบันไดวนที่โอบล้อมแกนไม้ หรือโดยสารลิฟต์ทรงกระบอกที่หุ้มด้วยสแตนเลสสตีลที่ขัดเงาเหมือนกระจก ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าร้านจากชั้นล่างหรือชั้นบน ซึ่งเชื่อมกับทางไปรถไฟฟ้าและศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ลานด้านนอกเป็นสถานที่ให้ผู้คนได้มาพบปะ โดยมีม้านั่งและต้นหูกระจงขนาดใหญ่ปลูกไว้โดยรอบ
 
“เราตื่นเต้นที่ผู้มาเยี่ยมชมจะได้พบกับร้านที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใครอย่างแท้จริงที่แยกราชประสงค์แห่งนี้” Deirdre O’Brien รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ของ Apple กล่าว “ด้วยเซสชั่น Today at Apple ที่จะจัดขึ้นในอนาคตและสุดยอดทีมงานที่พร้อมต้อนรับผู้คนด้วยบริการและการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นลูกค้าของเรามาเยี่ยมชม Apple Central World ใหม่แห่งนี้”
 
ดีไซน์ที่โดดเด่นของร้านประกอบด้วยพื้นที่และการออกแบบใหม่ล่าสุดหลายอย่างของ Apple เช่น Forum, Boardroom และโซนจัดแสดงแบบอิสระ Forum ซึ่งมี Video Wall อยู่ตรงกลาง จะเป็นพื้นที่สำหรับเซสชั่น Today at Apple ในอนาคต ซึ่งจะจัดร่วมกับศิลปิน นักดนตรี และครีเอทีฟแถวหน้าของกรุงเทพ ลูกค้าจะได้พบกับผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เสริมที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ความสนใจที่สร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบที่โซนจัดแสดงแบบอิสระ ซึ่งตั้งอยู่รอบๆ แผนผังร้านรูปวงกลมที่ชั้น 1 Boardroom ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นล่างสุดของร้าน เป็นพื้นที่สำหรับให้ผู้ประกอบการ นักพัฒนา และเจ้าของธุรกิจท้องถิ่นได้มารับการให้คำปรึกษาและคำแนะนำแบบเป็นส่วนตัวจากทีม Apple
 
Apple Central World จะเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยที่ร้านมีสมาชิกทีมทั้งหมดกว่า 130 คน พร้อมให้บริการลูกค้าใน 17 ภาษา ร้านใหม่แห่งนี้จะเปิดให้บริการโดยดำเนินการตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขภาพที่ใช้กับพนักงานและผู้มาเยือน Apple Store ทุกแห่ง ซึ่งรวมถึงข้อกำหนดในการสวมหน้ากากอนามัย การตรวจวัดอุณหภูมิ และการเว้นระยะห่างทางสังคม 
ส่วนการเปิดร้านในวันแรกนั้นจะมีความพิเศษอย่างไร มีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้างต้องมาติดตามกันค่ะ มีใครวางแผนไปใช้บริการวันแรกกันบ้าง? รอบนี้เขาจะแจกเสื้อยืดเหมือนครั้งที่เปิดตัวสาขา Apple Store Iconsiam ไหมนะ
เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ในช่วงนี้เราอาจจะไม่ได้เห็นการต่อคิวเข้าร้านเหมือนในสถานการณ์ปกติ เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส
การเข้าใช้บริการต้องจองล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บเท่านั้น โดยจะแบ่งเป็นรอบๆ รอบละ 45 นาที โดยรอบแรกจะเริ่มเวลา 10:00 – 10:45 น.
ใครสนใจสามารถเข้าไปจองได้ที่ shorturl.at/cGOSY