DJI เปิดตัว OSMO Mobile รุ่นใหม่ในชื่อ OM4 ไม้กันสั่นใช้งานคู่กับมือถือ มีการปรับดีไซน์เปลี่ยนมาใช้ตัวยึดแม่เหล็กช่วยให้ติดหรือถอดออกง่ายขึ้น

ดีไซน์โดยรวมของ OM4 นั้นจะเหมือนกับ OSMO Mobile 3 คือสามารถพับเก็บได้เวลาที่ไม่ใช้งาน แต่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กและเบากว่าเล็กน้อย เปลี่ยนมาใช้มอเตอร์ใหม่ทำงานได้ดีขึ้น

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงก็คือมาพร้อม Magnetic Quick-Release ตัวยึดแม่แหล็กแบบใหม่ แทนการใช้ตัวหนีบแบบเดิม ซึ่งทำให้เวลาใช้งานเราสามารถติดหรือถอดมือถือออกได้รวดเร็วขึ้น ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องมาตั้งค่าบาลานซ์ใหม่ทุกครั้งเวลาใช้งาน ระบบจะตั้งให้อัตโนมัติทำให้เราพร้อมถ่ายได้ทันที

นอกจากนั้น เวลาที่เราไม่ได้ติดกับไม้ ตัวยึดแม่เหล็กที่อยู่หลังเครื่องมือถือนี้จะทำหน้าที่เป็นแหวนสวมนิ้วช่วยให้ป้องกันเครื่องหล่นเวลาใช้งานสมาร์ตโฟนด้วยมือข้างเดียว

ตำแหน่งของปุ่มควบคุมต่างๆยังอยู่ที่เดิม ส่วนแบตเตอรีสามารถใช้งานได้นาน 15 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นพาวเวอร์แบงก์ฉุกเฉิน ชาร์จแบตให้มือถือได้ผ่านพอร์ต USB-C

ส่วนฟีเจอร์การทำงานที่ให้มานั้นก็มี
▪️ ActiveTrack 3.0 โหมดติดตามอัพเกรดใหม่ จับวัตถุขนาดเล็กได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น
▪️ สร้างสรรค์ วิดีโอคุณภาพระดับมืออาชีพ ด้วย 3 ลูกเล่นใหม่ DynamicZoom เอฟเฟคซูมอย่างมีสไตล์, Spin Shot สร้างช็อตหมุนควงง่ายๆ ด้วยเทคนิคระดับภาพยนตร์, และ CloneMe Pano เอฟเฟคพาโนราม่าสุดเจ๋ง โคลน ตัวเราเองหลายท่าทางได้ในภาพเดียว ลูกเล่นใหม่ที่ต้องลอง!
▪️ Gesture Control อัพเกรดระบบสั่งงานด้วยท่าทางให้ง่ายและหลากหลายยิ่งขึ้น
▪️ Quick Roll สลับโหมดมุมกล้องถ่ายวีดีโอง่ายๆ ได้ด้วยปุ่มเดียว
▪️ Story Mode ฟังก์ชั่นขั้นสูงและเทมเพลตที่ใช้งานง่ายช่วยให้คุณสร้างวีดีโอมืออาชีพในไม่กี่วินาที
▪️ 8x slow motion ด้วยความละเอียด 1080p/240fps


ส่วนสนนราคาขายในไทยราคาอยู่ที่ 4,490 บาท (สินค้าพร้อมจำหน่าย) โดยในกล่องจะแถมขาตั้ง, สายคล้องและถุงผ้ามาให้ด้วย ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ >> https://www.dji13store.com/dji-om-4.html

ที่มา TheVerge