เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยกันไปแล้วสำหรับ Vivo X50 Pro 5G สุดยอดนวัตกรรมมือถือแห่งปี 2020 ที่มาพร้อมกับที่ใช้เทคโนโลยีกันสั่นแบบ Gimbal ทำให้ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอออกมาได้หลื่นไหลสุดๆ ไม่ต้องพึ่งไม้กันสั่นใดๆทั้งสิ้น

ผู้นำทางด้านนวัตกรรม

ก่อนหน้านี้ Vivo ได้เคยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ในมือถือเป็นตัวแรกของโลกอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชิปเสียงระดับ HIFI ตัวแรกของโลกใน Vivo X1 2012, Vivo X5 MAX มือถือที่บางที่สุดในโลก ในปี 2013, สแกนนิ้วใต้จอตัวแรกของโลกใน Vivo X20 Plus UD ในปี 2018 และในปี 2020 นี้ก็มีการใช้เทคโนโลยีกันสั่นแบบ Gimbal มาใช้ในมือถือตัวแรกของโลกเช่นกัน ตอกย้ำการเป็นผู้นำทางนวัตกรรมอย่างแท้จริง

ดีไซน์และคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

ต้องบอกเลยว่าตัวเครื่องของ Vivo X50 Pro ออกแบบได้สวยงามและดูพรีเมี่ยมเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องไล่โทนสีออกมาได้อย่างนุ่มนวล ใช้หน้าจอแบบขอบโค้ง ทำให้อัตราส่วนของหน้าจอมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น ขอบจอที่ด้านล่างของตัวเครื่องบางเพียง 3.07 มม. เท่านั้น ตัวหน้าจอเองเป็นแบบ AMOLED ขนาด 6.56 นิ้ว ค่ารีเฟรชเรตสูงถึง 90Hz และใช้ชิปเสียง AK4377A คุณภาพเสียง Hi-Fi แถมยังแบตเตอรี่ 4,315 mAh รองรับชาร์จไว 33 วัตต์อีกด้วย

กล้องระดับโปร

Vivo X50 Pro ใช้เทคโนโลยีกันสั่นแบบ Gimbal เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันการสั่นสะเทือนของภาพ เมื่อเทียบกับ OIS สามารถป้องกันการสั่นสะเทือนได้ถึงสามเท่า ทำให้ได้ภาพถ่ายที่ชัดเจน และวิดีโอที่มีความเสถียรภาพมากขึ้น

นอกจากกันสั่นในการถ่ายวิดีโอจะดีแล้ว ยังมีโหมดหารถ่ายภาพและวิดีโอที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น

  • Hyper zoom 60X mode สามารถซูมในการถ่ายภาพได้สูงสุดถึง 60เท่า
  • Astro Mode โหมดสำหรับการถ่ายดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน
  • Pro sport mode โหมดที่ทำให้สามารถถ่ายการเคลื่อนไหวต่างๆ ออกมาได้จัดเจนยิ่งขึ้น
  • Portrait mode ถ่ายภาพบุคคลได้ดียิ่งขึ้น ด้วย 50mm Prime Lens
  • Night portrait ถ่ายภาพบุคคลในเวลากลางคืน
  • Photo Restoration ถ่ายรูปภาพเก่าๆให้ชัดได้
  • Shadow Removal ลบเงาแขนเมื่อถ่ายรูปเอกสาร
  • Movie Camera โฟกัสบุคคล ซูมเข้าซุมออกอัตโนมัติ ขณะถ่ายวิดีโอ ให้ความรู้สึกเหมือนตอนถ่ายภาพยนตร์

Qualcomm Snapdragon 765G

ชิปประมวลผลที่ใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 765G ที่สถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แต่ประสิทธิภาพมากกว่าเดิมมาก เล่นเกมไหนก็ลื่นไม่มีสะดุด แถมยังรองรับ 5G อีกด้วย ซื้อแล้วใช้งานกันยาวๆกันไปเลย

เรือธงด้านการใช้งาน

หลายคนอาจจะมองว่า ราคา 24,999 บาท ที่เปิดตัวมานั้นแพงไปหรือเปล่ากับมือถือ Snapdragon 765G แต่ Vivo ได้ทำให้เห็นแล้วว่ามือถือที่ดีไม่ใช่แค่ชิปแรงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องทำงานอย่างอื่นได้ดีด้วย ถ้าคุณซื้อมือถือรุ่นอื่นในราคาเดียวกัน คุณจะได้มือถือที่มีชิปประมวลผลเร็วกว่า Vivo X50 Pro แต่สิ่งที่คุณจะไม่ได้กลับมาคือ ความหรูหราของตัวเครื่อง กล้องดีๆ กล้องที่มีเทคโนโลยีกันสั่นระดับเทพ

ถ้าคุณไม่ใช่คนที่เล่นเกมแบบบ้าคลั่ง บอกได้เลยว่า Snapdragon 765G เพียงพอต่อการใช้งานมากๆ

Vivo X50 Pro วางจำหน่ายแล้ว ในราคา 24,999 บาท แรม 8 GB ความจุ 256 GB และราคาเริ่มต้นที่ 13,989 เมื่อซื้อกับผู้ให้บริการมือถือในแพคเกจที่กำหนดไว้ หาซื้อได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่าย Vivo ทั่วประเทศ