หลังจากที่ทาง Facebook ได้ทดสอบปล่อยฟีเจอร์ Avatars ในหลายประเทศ ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้สามารถสร้างสติกเกอร์หน้าของเราเองเพื่อใช้ตอบคอมเมนต์และ Messenger ได้ มาวันนี้ฟีเจอร์นี้ได้เปิดให้ใช้งานในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การใช้งานจะเหมือนกับ Memoji คือเราสามารถเลือกโทนสีผิว, ทรงผม, โครงหน้า รวมถึงรายละเอียดบนใบหน้าให้ใกล้เคียงกับตัวเราเองมากที่สุด จากนั้นก็เลือกใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ต้องการได้

ใครที่อยากมี Avatars ของตัวเองไม่ยากเลยค่ะ ให้เข้าที่ปุ่มสามขีดที่อยู่มุมขวาล่าง จากนั้นเลือกดูเพิ่มเติม เลือกที่อวาร์ตาร์เพื่อเริ่มการสร้าง

จากนั้นเราจะเข้าสู่หน้าของการสร้างอวาร์ตาร์ โดยระบบจะทำการเลือกเพศให้เราอัตโนมัติโดยดูจากโปรไฟล์ของเรา ขั้นตอนการสร้างจะเริ่มจากให้เราเลือกปรับสีผิว เลือกทรงผม และปรับแต่งรายละเอียดต่างๆทำไปตามขั้นตอนจนครบ

ใครกลัวไม่เหมือนจะเห็นว่าตรงมุมขวาบนก็จะมีไอคอนรูปกระจกให้เปิดกล้องหน้า เหมือนเปิดกระจกส่องหน้าตัวเอง ทำตามให้เหมือนตัวจริงที่สุด

หากแต่งจนเหมือนที่สุดแล้วก็ให้กด ปุ่มเรียบร้อยตรงมุมขวาบนเพื่อทำการเซฟอวาตาร์ไว้ใช้งาน หาทำแล้วยังไม่ถูกใจสามารถลบสร้างใหม่ได้ตลอดเลยค่ะ

อวาร์ตาร์ที่สร้างเสร็จแล้ว ระบบจะทำการสร้างสติกเกอร์ให้เราอัตโนมัติมีทั้งหมด 42 ลายให้เลือกแบบจุใจเอาไว้ตอบคอมเมนต์ใน Facebook หรือ ส่งผ่านแชทใน Messenger ก็ได้ ใครอยากมีสติกเกอร์แบบไม่ซ้ำใครก็ลองไปทำดูกันนะ