องค์การอนามัยโลกปล่อยแอป Covid-19 ให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดอีกครั้ง ภายในมีข้อมูลข่าวสารที่สำคัญเพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อ

ก่อนหน้านี้ทางองค์การอนามัยโลก (World Health Organization) ได้ปล่อยแอป coronavirus ให้ผู้ใช้ทั่วโลกดาวน์โหลด เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้อง รวมถึงมีคำแนะนำต่างๆให้ผู้ใช้ได้ตรวจสอบและป้องกันตัวเอง แต่หลังจากนั้นไม่นาน แอปนี้ก็ถูกถอดออกไปในเวลาไม่นาน เนื่องจากตัวแอปยังไม่สมบูรณ์ ล่าสุดทางองค์การอนามัยโลกได้ปล่อยแอปเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ออกมาให้โหลดอีกครั้งใน Play Store

ตัวแอปนั้นไม่ใช่แอปตามรอยการติดเชื้อ แต่จะเน้นการให้ข้อมูลที่สำคัญๆ เช่น จำนวนผู้ติดเชื้อซึ่งดูได้แบบรายประเทศหรือยอดรวมทั่วโลก, ข่าวสารล่าสุด จนไปถุงการรักษาสุขอนามัยพื้นฐานและการรักษาระยะห่าง social distancing ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อรวมไว้ในที่เดียว โดยข้อมูลทั้งหมดมาจากแหล่งที่มีข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ

ใครที่สงสัยว่าตัวเองเสี่ยงติดเชื้อรึเปล่า สามารถเข้าไปที่แท็บ Check-Up เพื่อประเมินอาการตัวเองเบื้องต้น ส่วนใครที่มีข้อสงสัยสามารถเข้าไปที่แท็ป Learn เพื่อดูคำถาม-คำตอบเรื่องที่เราอยากรู้ได้

สำหรับคนที่สนใจใช้งานตอนนี้สามารถดาวน์โหลดได้ใน Play Store เฉพาะประเทศไนจีเรียก่อน ซึ่งในเว็บของ WHO ประกาศว่าประเทศอื่นๆจะตามมาในเร็วๆนี้

ที่มา AndroidPolice