ใครที่กำลังวางแผนเดินทางไปที่ต่างๆแต่ไม่มั่นใจว่าพื้นที่ที่เราจะไปนั้นมีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน แนะนำให้ตรวจสอบง่ายๆด้วย AWAY COVID 19 ผ่าน LINE ได้เลยค่ะ

AWAY COVID 19 เป็นมินิแอปใช้งานได้ผ่านไลน์เพียงแค่เพิ่มเพื่อนเข้าไปเท่านั้น ซึ่งก่อนจะใช้งานได้นั้นเราจะต้องอนุญาตให้แอปเข้าถึงข้อมูลในตัวเครื่องก่อน โดยฟีเจอร์การทำงานนั้นจะมี 3 เรื่องหลักๆคือ

1 เตือนก่อนเข้าใกล้พื้นที่ที่มีเคส

ฟีเจอร์นี้จะแสดงตำแหน่งของผู้ติดเชื้อที่มีการรายงานยืนยันเข้ามาในรัศมีรอบๆตัวของเรา โดยสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดของการติดเชื้อแต่ละจุดได้ เราสามารถกดที่ ตรวจสอบเส้นทางเพื่อเลือกจุดหมายหรือจังหวัดปลายทางเพื่อดูว่าเราต้องผ่านพื้นที่เสี่ยงตรงไหนบ้าง เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง

2.สถิติผู้ติดเชื้อในประเทศไทย

ส่วนนี้จะแสดงข้อมูลสถิติการติดเชื้อล่าสุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นยอดผู้ป่วยล่าสุด ยอดผู้ป่วยสะสม คนที่รักษาหายแล้ว รวมถึงผู้เสียชีวิต โดยเลือกดูได้ทั้งกราฟ แผนที่ ตารางที่เข้าใจได้ง่าย โดยใช้ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

3.ค้นหาสถานพยาบาล

ส่วนสุดท้ายจะเป็นการค้นหาสถานพยาบาลทั่วประเทศ โดยที่เราสามารถเลือกแสดงข้อมูลได้ว่าจะเป็นสถานที่รับตรวจโควิด 19, โรงพยาบาล, คลินิก จนไปถึงร้านขายยา ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีข้อมูลเบื้องต้นให้ เช่น ข้อมูลการติดต่อ จำนวนเตียงที่รองรับ ใครกลัวไปไม่ถูกสามารถกดนำทางด้วยแผนที่ได้เลยนะ

สำหรับคนที่สนใจสามารถเพิ่มเพื่อนใน LINE ด้วยการพิมพ์คำว่า @AWAYCOVID19 หรือจะสแกน QR Code ด้านล่างได้เลยค่ะ