ใครที่กำลังมองหาโปรแกรมแต่งรูปที่ฟีเจอร์ครบๆ ใช้งานง่ายแถมฟรี ตอนนี้ Nikon ได้เปิดตัว NX STUDIO (Ver.1.0) ที่ตอบโจทย์การแต่งภาพนิ่งและวิดีโอ

NX STUDIO เรียกว่ามาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่างภาพต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งภาพนิ่งได้แบบ full-scale editing ด้วยคำสั่งและการทำงานที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ว่าจะปรับค่าต่างๆ เช่น ค่าสี, white balance, exposure รวมถึงการแก้ไขไฟล์ RAW ซึ่งเราสามารถแก้ไขและรีทัชได้เฉพาะจุดที่ต้องการในภาพได้ ซึ่งโปรแกรมนี้จะผสานการทำงานกับ ViewNX-i image viewing และ Capture NX-D ทำให้การเป็นซอฟท์แวร์ที่ครบจบงานได้ในที่เดียว

ด้านของอินเทอร์เฟซนั้นเรียกว่าถ้าใครใช้ซอฟท์แวร์ของ Nikon มาก็จะคุ้เคยเป็นอย่างดี ส่วนมือใหม่ก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก โดยเมนูแบ่งประเภทงานเอาไว้ชัดเจน เช่น การค้นหา, ประมวผล/การแก้ไขรูป และ export/sharing ที่น่าสนใจก็คือการตอบสนองการทำงานต่างๆถือว่ารวดเร็วและประมวลผลได้อย่างลื่นไหลทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

เมื่อเราแต่งเสร็จแล้ว เราสามารถโอนไฟล์ไปยัง NIKON IMAGE SPACE สำหรับแชร์และเก็บรูป ทำให้เราสามารถแชร์คลิปไปยัง YouTube ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับใครที่สนใจสามารถโหลด NX STUDIO มาใช้งานได้ฟรีจาก https://www.nikonusa.com/nxstudio. มีให้เลือกทั้งบน Mac และ Windows

ที่มา Ubergizmo