หลายคนที่ชอบดื่มน้ำอัดลมน่าจะถูกใจบริการใหม่จาก Coca-Cola ที่ประเทศญี่ปุ่น เพิ่งเปิดตัวตู้ขายน้ำแบบสมัครสมาชิกจ่ายรายเดือน กดเครื่องดื่มได้วันละกระป๋องแต่จ่ายเงินถูกลง

เรียกว่าตอนนี้บริการ Subscription ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ เพลง จนไปถึงแอปต่างๆก็หันมาใช้วิธีนี้หารายได้มากขึ้น แต่ใครจะไปคิดว่าตู้กดน้ำอัตโนมัติในญี่ปุ่นจะหันมาใช้รูปแบบนี้เช่นกัน

ทาง Nikkei รายงานว่าทางบริษัท Coca-cola ที่ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวบริการใหม่แบบจ่ายรายเดือนให้กับผู้ที่ชื่นชอบการดื่ม Coke สามารถกดเครื่องดื่มจากตู้ได้วันละกระป๋อง จากตู้ขายอัตโนมัติทั่วประเทศกว่า  340,000 ตู้ ไม่ต้องห่วงเรื่องของน้ำตาลในเลือดเพราะบริการนี้ครอบคลุมเครื่องดื่มชนิดอื่นๆที่ขายในตู้ ไม่ว่าจะเป็นชาหรือกาแฟแบบไม่มีน้ำตาลด้วย

ส่วนค่าบริการรายเดือนนั้นอยู่ที่เดือนละ 770 บาท ส่วนโค้กหนึ่งกระป๋องราคาเฉลี่ยอยู่ที่กระป๋องละ 40 บาท ถ้าหากเราจ่ายราคาเต็มจะตกเดือนละ 1200 บาท เรียกว่าช่วยประหยัดเงินได้พอสมควรเลยทีเดียว

บริการนี้จะเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยสมัคนได้ผ่ายแอปซึ่งช่วงแรกจะมีโปรโมชันลดค่าบริการรายเดือนให้คนหันมาทดลองใช้บริการมากขึ้น

ที่มา Ubergizmo