ก่อนหน้านี้  WhatsApp ได้ออกมาประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่โดยจะมีการแชร์ข้อมูลผู้ใช้กับ Facebook หากผู้ใช้คนไหนไม่กดตกลงยอมรับเงื่อนไขใหม่ก็จะถูกจำกัดการใช้งานโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 15 พฤาภาคมที่ผ่านมา

มาวันนี้ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงโดยตัดสินใจยังไม่จำกัดการใช้งาน โดยออกแถลงการณ์มีใจความสำคัญดังนี้

“หลักจากปรึกษากับหน่วยงานต่างๆและผู้เชี่ยวชาญด้านความเป็นส่วนตัว เราต้องการทำเรื่องนี้ให้ชัดเจนว่า เราไม่มีแผนที่จะจำกัดการใช้งานของ WhatsApp สำหรับคนที่ยังไม่กดยอมรับนโยบายใหม่เรื่องของความเป็นส่วนตัวซึ่งเราก็พยายามแจ้งเตือนอยู่เสมอเกี่ยวกับการอัปเดต รวมถึงเมื่อผู้คนต้องใช้ฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้อง เช่น การสื่อสารกับหน่วยงานธุรกิจที่จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจาก Facebook.”

นอกจากนั้นในหน้าเว็บสนัยสนุนการใช้งานนั้นยังมีการอัปเดตข้อมูล โดยแจ้งว่า WhatsApp ไม่มีแผนที่ที่จะแจ้งเตือนตลอดเวลาจนเกิดเป็นการต่อต้านขึ้นมา การแจ้งเตือนจะโผล่มาเป็นช่วงๆเพื่อไม่ให้เกิดความไม่สะดวกในการใช้งาน  ส่วนการแชร์ข้อมูลกับ Facebook นั้นก็เพื่อขยายฟีเจอร์ใหม่ให้รองรับการช็อปปิ้งออนไลน์ ซึ่ง Facebook นั้นจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการสนับสนุนฟีเจอร์นี้ ซึ่งธุรกิจที่เราติดต่อผ่าน  WhatsApp ก็จะมีผลต่อโฆษณาที่เราเห็นบน Facebook นั่นเอง

ที่มา Engadget