มาจ้าแม่!!! ใครที่มีปัญหาไม่มีชุดนักเรียนใส่เรียนออนไลน์หรือมีแต่ไม่อยากซักรีดบ่อยๆ ขอแนะนำชุดนักเรียนทิพย์ใส่แล้วเป๊ะเวอร์ เหมือนสวมชุดจริงด้วยฟิลเตอร์ AR ใช้งานได้กับแอปดังๆทั้ง  Zoom, Google Meet และ Microsoft Team

 

หลังมีข่าวว่า คณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดตราด เสนอให้เด็กใส่ชุดนักเรียนเรียนออนไลน์เพราะจะทำให้เด็กมีวินัย รวมถึงตั้งใจเรียนขึ้น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนออนไลน์ ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

เพื่อแก้ปัญหานี้ทาง The Studio Apollo สตูดิโอออกแบบกราฟิกจึงได้พัฒนาฟิลเตอร์ AR สำหรับใช้งานกับแอปประชุมออนไลน์ สำหรับใส่ชุดนักเรียนทิพย์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชุดนักเรียนจริง แถมเลือกได้ทั้งชุดชายและหญิง รองรับการใช้งานกับ Zoom, Google Meet และ Microsoft Team

การใช้งานนั้นเราจะต้องโหลดแอป Snap Camera มาใช้งานก่อน ที่นี่ เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ให้เราเข้าไปโหลดชุดนักเรียนได้ที่ shorturl.at/dtALS ให้กดที่ไอคอนที่อยู่มุมขวาบนของชุด เพื่อทำการกดก็อปลิงก์ชุดนักเรียน

หลังจากนั้นให้เอาลิงก์ที่ได้มาไปวางในช่องค้นหา จากนั้นก็กดที่ฟิลเตอร์ที่ต้องการใช้

ขั้นตอนต่อมาคือ ให้เราเปิดแอปประชุมงานที่จะใช้ขึ้นมา จากนั้นเข้าไปที่การตั้งค่ากล้องของแอปนั้นๆ เพื่อเปลี่ยนมาใช้ Snap Camera เป็นกล้องหลักแทน เท่านี้ก็เรียบร้อย ชุดนักเรียนทิพย์ก็จะสวมให้เราอัตโนมัติ ใส่เรียนออนไลน์ได้อย่างสบายใจ

ที่มา The Studio Apollo