ยุค New Normal หลายคนก็ต้องกลับมาทำงานอยู่ที่บ้านจะออกไปหาอะไรกินข้างนอก หรือจะไปซื้อมาตุนไว้ก็ลำบาก บริการดิลิเวอรี่เลยจำเป็นมากในปัจจุบัน แต่พอสั่งบ่อยๆ ก็รู้สึกเสียดายเงิน บางทีก็อยากได้ส่วนลดมาช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับดีดีในการใช้บริการ GRAB ให้ถูกลงกว่าเดิมมาแนะนำกันค่ะ
1. บริการ Grab Food หลายๆคนคงใช้บริการนี้กันบ่อยมากๆ เคล็ดลับในการสั่งอาหารให้ถูกลงแนะนำให้เลือกร้านที่มีส่วนลดจากGrab ซึ่งจะอยู่หน้าแรกของการสั่งอาหารทำให้ช่วยลดค่าจัดส่งแถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายร้านไม่ซ้ำ แต่ถ้าใครอยากทานร้านอื่นยังมีโค๊ดส่วนลดคำว่า free ที่สามารถใช้ส่วนลดได้สั่งซื้อขั้นต่ำ 120 บาท รับส่วนลดค่าจัดส่ง 10 บาท ส่วนข้อจำกัดก็คือใช้ได้เฉพาะในกรุงเทพเท่านั้นและ ช่วงเวลา 11.00-13.00น.จะใช้ส่วนลดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีโค๊ดสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้า อยากให้ส่งวันไหนก็ระบุวันไปได้เลย ถ้าสั่ง300 บาทขึ้นไปสามารถใช้โค๊ดส่วนลดสำหรับบริการสั่งล่วงหน้าได้ส่วนลาด 40 บาทและอีกหนึ่งเคล็ดลับในการสั่งอาหารถ้าอยู่ใกล้ๆเพื่อนก็สามารถสั่งรวมกันหารค่าจัดส่งได้ หรือเลือกเมนูโปรอาหารแพ็คคู่ ก็จะช่วยทำให้ค่าอาหารในแต่ละมื้อถูกลงได้ค่ะ

2. บริการ Grab Express สำหรับใครที่รู้อยู่แล้วว่าต้องส่งของต่างๆ Grab Express เขามีให้เราเลือกจัดส่งของแบบประหยัดจัดส่งภายใน 4 ชั่วโมงสูงสุด 4 กิโลกรัมซึ่งการจัดส่งแบบนี้จะทำให้เราประหยัดไปครึ่งนึงของราคาส่งปกติเลยค่ะ

3. บริการ Grab Mart  บริการนี้เราสามารถเลือกซื้อของสด ของแห้งในร้านสรรพสินค้าต่างๆได้มากมาย แนะนำให้เลือกร้านที่มีโค๊ดส่วนลดและระยะทางใกล้เราที่สุดจะได้ประหยัดทั้งเวลาและค่าจัดส่ง สั่งได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเตาปิ้งย่าง หม้อหุงข้าว เครื่องใช้สำนักงาน หรือ ร้านขายยาก็มี

Trick สุดท้ายสำหรับทุกบริการของGrab คือการเลือกจ่ายเงินผ่าน GrabPay,GrabPay Wallet และสมัครแพ็กเกจการใช้งานของแต่ละรายการ
สามารถเข้าไปดูได้ที่ฟีเจอร์ แพ็กเกจ ในนั้นจะมีให้เรากดเลือกเหมาจ่ายบริการต่างๆแบบรายเดือนและคำนวณไว้ให้แล้วว่าจะประหยัดเงินไปกี่บาท
ใครใช้บริการไหนบ่อยที่สุดก็ควรสมัครเอาไว้ จะได้ประหยัดเงินในช่วงโควิดแบบนี้ไปได้บ้าง