อุปกรณ์ Apple เป็นที่นิยมในมากในปัจจุบัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ใช้ทุกคนที่จะสามารถใช้อุปกรณ์ได้ คล่องแคล่ว เพราะแต่ละอุปกรณ์เองก็มีความซับซ้อน ยากง่ายแตกต่างกันไป

เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ของ Appleได้ เขาเลยเปิดการเรียนการสอนให้ทุกคนใช้อุปกรณ์เป็น ให้เรียนฟรี เรียนจบ มีใบประกาศให้ด้วยค่ะ

ขึ้นชื่อว่า Apple Teacher ไม่ใช่เฉพาะครูที่เรียนได้นะ

โปรแกรมนี้ที่เขาต้องการสร้างทักษะทุกคนที่ใช้งานiPad และMac ในการทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการทำงาน ได้ทั้งครู อาจารย์ รวมถึงคนทั่ว ๆ ไปที่อยากใช้งานโปรแกรมของ Apple ให้เก่งขึ้นด้วย ปัจจุบันโปรแกรมนี้รองรับการสอนเป็นภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว ทำให้ใครก็สามารถเข้าไปเรียนรู้ได้

วิธีการลงทะเบียน?

เข้าไปที่เว็บไซต์ https://appleteacher.apple.com/ ล้อคอินด้วย Apple ID ได้เลย เนื้อหาภายในเหมาะสำหรับทั้งคนที่เพิ่งเริ่มใช้งานผลิตภัณฑ์ของApple หรือคนที่ใช้งานมานานหลายปี ได้หมดเลย!

จุดเด่นของApple Teacher Learning Center คือมีข้อมูลความรู้มากกว่า 120โปรแกรมให้เลือกเรียน เรียนได้จากทุกที่ จะเรียนบนอุปกรณ์ใดก็ได้ สามารถดูซ้ำก็ได้ หลังจากที่จบบทเรียนแล้ว ก็จะมีแบบทดสอบให้ทำ เมื่อสอบผ่านครบตามข้อกำหนดเมื่อไร ก็จะได้รับใบ Certificate ไปเลยเพื่อเป็นการรับรอง

บอกเลยว่า สอนครบหมดทุกอย่าง วิธีใช้ Pages, Keynote, Numbers, GarageBand, และiMovieและก็ยังมีเรื่องไอเดียและวิธีนำมาปฏิบัติ เพื่อต่อยอดให้ทักษะใหม่ๆ และก็ยังมีเนื้อหาที่น่าสนใจอีกตั้งมากมายเลยค่ะ

เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากทุกคนจะได้สามารถปรับตัวได้ไว ปรับตัวได้ทันโลกเทคโนโลยี ซึ่งในปัจจุบัน ก็เริ่มมีโรงเรียนในประเทศไทยที่เอาโปรแกรมApple Teacher Leaning Center เข้าไปเป็นหลักสูตรในการพัฒนาทักษะของบุคลากรครูแล้ว ครูจะได้มีความเข้าใจและนำมาปรับใช้กับการเรียนการสอนได้