เรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นเรื่องน่าปวดหัว อยากฟ้องศาลคดีเล็กๆ แต่กลัวจ้างทนายแล้วไม่คุ้มค่าใช้จ่าย ขอแนะนำแอป  JusThat แอปปรึกษาทนายออนไลน์ ประเมินโอกาสชนะและความคุ้มค่าในการฟ้องจากรูปคดีและหลักฐาน รู้ผลใน 5 นาที โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย! หากตัดสินใจฟ้องผ่านแอป ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นแค่ 500 บาท

ซื้อของออนไลน์แล้วโดนโกง ผู้รับเหมาก่อสร้างทิ้งงาน เพื่อนยืมเงินแล้วไม่คืน  หลายครั้งเวลามีเรื่องเหล่านี้ทั้งที่เราเป็นผู้เสียหาย หากดำเนินคดีมีโฮกาสชนะสูง แต่บางครั้งต้องปล่อยผ่านไปเพราะติดเรื่องของทนาย ค่าใช้จ่าย รวมถึงค่าเสียเวลาที่อาจจะต้องลางานมาขึ้นศาล ถ้าฟ้องแล้วจะคุ้มค่ากับสิ่งเหล่านี้หรือไม่  นั่นจึงทำให้ทีมทนายที่มีประสบการณ์ว่าความกว่า 40 ปีทั้งแพ่งและอาญา มองเห็นช่องว่างตรงนี้ จึงเปิดเป็นแอป JustThat ขึ้นมาเป็นตัวช่วยให้คำปรึกษาผู้เสียหายว่า “ฟ้องแล้วจะคุ้มหรือไม่”

แอปนี้อยู่ใน LINE เพียงแค่แอดบัญชีก็ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม จากนั้นก็สามารถส่งปัญหาของเราไปปรึกษาได้ทัน ข้อดีคือเราสามารถยื่นเรื่องขอคำปรึกษาได้ 24 ชั่วโมงค่ะ โดยจะรู้ผลใน 5 นาที

สิ่งที่เราต้องส่งเข้าไปก็คือข้อมูลและหลักฐานประกอบคดีความ ยิ่งให้ข้อมูลครบถ้วนมากเท่าไหร่ก็จะวิเคราะห์แนวโน้มการฟ้องร้องได้แม่นยำขึ้น เพราะแต่ละคดีเองก็มีธรรมชาติของปัญหาต่างกัน ให้น้ำหนักกับหลักฐานแต่ละประเภทต่างกัน อย่างพยานวัตถุนั้นจะมีน้ำหนักมากกว่าบุคคล เป็นต้น

การให้คำปรึกษาจะเหมือนคุยกับเพื่อนเลยค่ะ เขาพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ภาษากฎหมายที่เข้าใจยาก อธิบายด้วยคำพูดง่ายๆเหมือนเพื่อนคุยกัน หลังจากทราบข้อมูลทั้งหมดแล้ว ทางทีมงานจะแจกแจงค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการฟ้องร้อง พร้อมประเมินโอกาสในการชนะคดี ที่ เหลือก็ขึ้นกับการตัดสินใจของเราแล้วว่า ฟ้องแล้วจะคุ้มค่าหรือไม่

นอกจากนั้นตัวแอปยังมีบริการ ช่วยส่งฟ้อง สำหรับคนที่ไม่สะดวกส่งฟ้องด้วยตัวเอง ซึ่งมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 500 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทของคดี โดยเราจะชำระแค่บริการเริ่มต้นก่อนจากนั้นส่งหลักฐานให้แอปตรวจสอบ หากพิจารณาแล้วว่าหลักฐานไม่สมบูรณ์ก็จะไม่แนะนำให้ส่งฟ้อง พร้อมคืนเงินให้เต็มจำนวนใน 7-10 วัน

ในกรณีที่ส่งฟ้องทางทีมงานจะให้คำแนะนำและติดตามผลจนกว่าคดีสิ้นสุด แต่เราต้องไปขึ้นศาลตามวันนัดไต่สวนคดีด้วยตัวเอง ใครที่อยากทวงสิทธิ์ตัวเอง ไม่อยากปล่อยผ่านให้คนผิดลอยนวล แนะนำแอปนี้เลยค่ะ ใครอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ https://justhat.app/

ที่มา JusThat