ช่วงนี้หลายๆคนก็คงอยู่บ้าน Work From Home กันเกือบหมด เวลาแบบบนี้เหมาะกับการอัปสกิลของเราให้เพิ่มขึ้น ใครอ่อนภาษาหรืออยากฝึกภาษาอังกฤษ แนะนำให้โหลด 5 แอปนี้ไว้ติดมือถือเลย คุณจะได้สนุกกับการฝึกภาษาได้อย่างไม่มีวันเบื่อ

 1. ThaiFastDict
  แอปนี้เปรียบเหมือนกับ Dictionary เคลื่อนที่ ช่วยให้คุณสามารถค้นหาความหมาย แปลคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็วใช้งานง่ายมากแค่พิมพ์คำภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาไทยเข้าไปแอปก็จะจัดกาๆรค้นหาคำแปลมาให้ค่ะ
 2. google แปลภาษา
  แอปแปลภาษาของ google ถือเป็นแอปพื้นฐานที่หลายคนมีไว้ติดเครื่องอยู่แล้ว แปลได้ร้อยกว่าภาษาทั่วโลกแถมยังมีฟีเจอร์ให้เลือกใช้เยอะ
  สามารถถ่ายรูปข้อความภาษาอังกฤษที่เจอและให้แอปแปลภาษาให้ก็ทำได้ หรือจะพูดบทสนทนาระหว่างกันให้แปลเลยสดๆ ก็ทำได้
 3. Duolingo
  แอปนี้ถือเป็นอีกแอปที่ลองโหลดมาเล่นแล้วเหมือนกับได้เล่นเกมไปในตัว เขามีให้เลือกตั้งแต่ระดับพื้นฐาน หรือไม่เคยมีพื้นฐานภาษามาก่อน
  จากนั้นก็จะให้เราเลือกฝึกดู จดจำคำและประโยคง่ายๆ หลังจากทำแบบทดสอบผ่านแล้วก็สามารถเลื่อนปรับระดับไปได้ทีละขั้น ภายในแอปมีหลายภาษาให้เราได้ฝึกแถมยังสามาถเลือกได้ด้วยว่าจะฝึกวันละกี่นาที รับรองว่าใครโหลดมาลองเล่นต้องติดใจและวางไม่ได้แน่ๆ
 4. Cake
  แอปนี้เป็นอีกหนึ่งแอปที่จะช่วยให้คุณสามารถเรียนภาษาได้แบบเจ้าของภาษาเลย โดยเขาจะมีวลีฮิต หรือประโยคต่างให้เลือกซึ่งอาจจะยกมาจากหนังหรือเพลงเราสามารถฝึกพูดเพื่อให้ได้สำเนียงที่เหมือนกับเจ้าของภาษาจริงๆ แถมยังมีควิซให้เราได้ทดสอบความจำ ทบทวนคำที่เพิ่งเรียนมา ทั้งการเรียบเรียงประโยค การจดจำคำศัพท์หรือแม้กระทั่งการอ่านออกเสียง
 5. TOEIC Zombie
  แอปสุดท้าย แอปนี้เหมาะกับเด็กๆที่ต้องการฝึกจำคำศัพท์ให้ได้ โดยจะมาเป็นรูปแบบของเกมซอมบี้ ให้เราเลือกคำศัพท์ที่ถูกต้องก่อนที่ซอมบี้จะมากินเรา นอกจากช่วยให้จำคำศัพท์ได้แล้วยังสนุกเวลาเล่นอีกด้วยใครที่อยากฝึกภาษาก็อย่าลืมโหลดทั้ง 5 แอปนี้ไว้ติดเครื่องกันด้วยนะคะ ใครชอบแอปไหนเป็นพิเศษมาคอมเม้นท์คุยกันได้เลย