Google ผุดบริการใหม่ Pixel Pass จ่ายรายเดือน ได้ครบทั้งมือถือใหม่และบริการของ Google เช่น YouTube Premium, Google One แถมเมื่อเครื่อง Pixel รุ่นใหม่จะออกได้อัปเกรดเป็นรุ่นใหม่ทันที
นอกจากที่ Google เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟน Pixel 6 ในช่วงปลายเดือนนี้ จะมีการบริการใหม่ที่มีชื่อว่า Pixel Pass พร้อมกันด้วยซึ่งคนที่เจอข้อมูลเรื่องนี้ก็คือ M. Brandon Lee ที่นำมาทวีตผ่านทวิตเตอร์
Pixel Pass เป็นบริการเหมาจ่ายแบบรายเดือนสำหรับสมาร์ตโฟน Pixel คล้ายๆกับบริการ Apple One ของ Apple ซึ่งเราจะได้ใช้งานบริการของ Google ในราคามัดรวมที่ถูกลง รวมถึงขยายเวลารับประกันตัวเครื่องให้นานขึ้น รวมถึงเมื่อมีเครื่องใหม่ออกมาก็จะได้อัปเกรดได้ทุกปี
บริการของ Google ที่เราจะได้ใช้ก็มี Google One, Play Pass, YouTube Premium หรือ YouTube Music และ Google Fi ส่วนเรื่องวันเปิดให้บริการและค่าบริการนั้นยังไม่มีหลุดออกมา คาดว่าจะให้บริการในสหรัฐอเมริกาก่อน หลังจากนั้นจะค่อยขยายไปยังประเทศอื่นๆที่ใช้งาน Google Fi ได้
ที่มา Android Authority