มาแล้วค่ะ แอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดแอปเด็ดๆโดนๆมาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

LiveBy: Good Habits & Routines ตั้งเป้าหมายรับปีใหม่ ใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น

อีกเพียง 3 สัปดาห์ ปีพ.ศ. 2564 ก็จะผ่านพ้นไป ใครที่สัญญากับตัวเองว่าปีหน้าจะทำอะไรหลายๆ อย่างเพื่ออัปเกรดตัวเองเป็นคนใหม่ เราก็ขอพาตัวช่วยอย่างแอป LiveBy: Good Habits & Routines มาเป็นโค้ชคนใหม่ช่วยให้คุณไปถึงทุกๆ เป้าหมายนั้นได้จริงๆ แอปนี้เป็นมากกว่าแอปติดตามกิจวัตรประจำวัน (Habit Tracker) ทั่วไป แต่ตัวแอปชวนให้คุณนึกถึงภาพใหญ่อย่าง “ปรัชญาชีวิต (Principle)” ที่เมื่อคุณมองกระจกแล้วอยากให้ตัวเองเป็นคนแบบไหน เช่น เป็นคนที่สุขภาพดี เปิดใจในการเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ อยู่เสมอ หรือจะมีวินัยทางการเงินที่ดีเยี่ยม ทั้งหมดล้วนเป็นไปได้ทั้งสิ้น เพียงคุณเลือกตั้งเป้าและระบุหนทางที่จะไปถึงเป้าหมายด้วยตัวของคุณเอง ตัวอย่างเช่น คุณต้องการเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม ก็สามารถเลือกพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องทำซ้ำๆ ทุกๆ วัน เพื่อไปถึงเป้านั้น เช่น ดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน ยืดเส้นหลังรับประทานอาหาร เดินเล่นอย่างน้อย 5,000 ก้าว ออกกำลังกายให้เสียเหงื่อ และทำสมาธิก่อนนอน ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งปีๆ นึงคุณจะมีปรัชญาชีวิตกี่หัวข้อก็ได้ ซึ่งทั่วๆ ไปก็หนีไม่พ้น สุขภาพ การงาน การเงิน และความสัมพันธ์ เป็นต้น ยิ่งคุณตั้งเป้าและเก็บสะสมแต้มด้วยการทำกิจวัตรประจำวันตามที่วางแผนไว้จริงๆ คุณก็จะเห็นความก้าวหน้าของคุณผ่านแผนภูมิชีวิตที่ชื่อว่า “Life Chart” ซึ่งดูได้จากเมนูสุดท้าย (แผนภูมินี้จะปรากฎขึ้นเมื่อคุณใส่เป้าหมายปรัชญาชีวิตทั้ง 4 ด้านขึ้นไป) และในแอปตรงเมนูที่ 3 (ปุ่มรูปต้นไม้) ก็จะมีคลังความรู้ (Wisdom Corner) ที่เป็นการรวมรวมปรัชญาและกิจวัตรประจำวันของคนดังในอดีตอย่าง ขงจื้อ, เบนจามิงแฟรงคลิน, นโปเลียน ฮิล มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณได้อีกด้วย มาสนุกกับการเป็น “ตัวเรา” ในแบบที่ “เราอยากให้เป็น” กันเลย!
ดาวน์โหลดแอป LiveBy: Good Habits & Routines  ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

 
=====================
 
LingoDeer for Kids – iDeerKids ชวนเด็กๆ เรียนภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ได้สุดเพลิน

เคล็ดลับการเรียนภาษาอังกฤษให้สนุกและดึงดูดใจเด็กๆ ก็คือ การเรียนรู้ด้วยภาพและเสียงแบบอินเตอร์แอคทีฟ และแอปอย่าง LingoDeer for Kids ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสนุกกับการเรียนรู้ภาษาที่สองของเด็กๆ จุดเด่นของแอปนี้นอกจากการเตรียมเนื้อหาความรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษที่ครอบคลุมสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันถึง 14 บทด้วยกัน โดยมีการผสานองค์ความรู้ที่หลากหลายเข้าด้วยกันอย่างน่าสนใจ อาทิ การทำความรู้จักกับผลไม้ชนิดต่างๆ ไปพร้อมกับการทำความรู้จักกับชื่อสีสันในภาษาอังกฤษ, การเรียนรู้จักและนับตัวเลขจากการทำความรู้จักสัตว์พันธุ์ต่างๆ เป็นต้น ในแอปเน้นให้เด็กๆ เพลินเพลินกับเพลงประกอบเพราะๆ รูปภาพกราฟฟิกที่สีสันสดใส และสนุกกับการทายคำศัพท์แค่ลากนิ้วไปมา เพื่อฟังเสียงอ่านที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษา แอปนี้เหมาะสำหรับเด็กๆ อายุระหว่าง 0-5 ขวบ ที่กำลังสนใจใคร่รู้กับสิ่งรอบๆ ตัว การได้เรียนรู้จักสรรพสิ่งทั้งสองภาษาในคราวเดียวก็ถือเป็นทางลัดในการทำความรู้จักโลกใบนี้ให้สนุกและมีสีสันยิ่งขึ้น
ดาวน์โหลดแอป LingoDeer for Kids – iDeerKids ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

 
======================
 
พิชิตกองทัพชั่วร้ายในการต่อสู้แฟนตาซีสุดเร้าใจ ใน Blitz: Rise of Heroes

ต้องการผู้กล้า ด่วน! ใน Blitz: Rise of Heroes คุณจะนำกลุ่มนักรบออกปฏิบัติภารกิจในโลกสุดแฟนตาซีแห่ง Asteria ที่ซึ่งกลยุทธ์ในการวางตัวนักรบของคุณเพื่อต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายนั้น สามารถเป็นตัวชี้ชะตาให้กับดินแดนแห่งนี้ได้เลย ความเจ๋งอยู่ที่การผสมผสานเรื่องราวแฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่เข้ากับการต่อสู้ที่เร้าใจ คุณจะต้องเลือกเหล่านักรบจากกองทัพขนาดใหญ่ของคุณ ซึ่งก็มีทั้งยักษ์ เอลฟ์ แวมไพร์ ไปจนถึงต้นไม้ที่แสนจะเกรี้ยวกราด จากนั้นก็ปล่อยพวกเขาสู่สนามประลองในการต่อสู้แบบ 6 ต่อ 6 พร้อมเลือกจังหวะในการใช้ท่าไม้ตายให้ดี นอกจากนี้ คุณยังสามารถดวลฝีมือกับผู้เล่นอื่นใน Arena หรือไปลุยการต่อสู้เพื่อชิงเครื่องรางทรงพลังใน Treasure Maze ก็ได้เช่นกัน 
 
เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad 
 
======================
 
แค่สร้างก็สนุกแล้ว ใน Township

ความเพลิดเพลินหรรษาที่หาได้จากเกม Farmville ผสมกับ SimCity มีมาพร้อมให้คุณในเกม Township นี้แล้ว เพราะหัวใจของเกมนี้ก็คือการสร้างเมืองที่แสนแฮปปี้ผ่านการทำฟาร์ม สร้างสิ่งก่อสร้าง เพิ่มจำนวนประชากร และบริหารทรัพยากรให้ดีนั่นเอง ในเกมจะมีอะไรให้คุณได้ทำเยอะแยะมากมายเลยล่ะ โดยเริ่มแรก คุณจะได้รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลหมู่บ้านในพื้นที่อันแสนน้อยนิด พืชผักที่คุณปลูกสามารถนำไปแปรรูปเป็นอย่างอื่นได้ เช่น ข้าวสาลีนำไปทำขนมปังได้และจากนั้นก็นำไปให้เจ้าวัวกินต่อ ซึ่งคุณจะได้ผลผลิตเป็นน้ำนมโคมาอีกที และก็จะมีออปชั่นอื่นๆ ให้เล่นตามมาเรื่อยๆ คุณยังสามารถนำผลิตภัณฑ์จากฟาร์มไปขายเพื่อนำเงินมาสร้างสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ เพิ่มจำนวนประชากร และขยายพื้นที่เมืองให้ใหญ่ขึ้นได้ และในไม่ช้า คุณจะได้เป็นเจ้าของตึกระฟ้าสูงๆ สนามบินชั้นนำ และสวนสัตว์ที่มีสัตว์หลากชนิดอีกด้วย แต่เมื่อเมืองขยายใหญ่ขึ้น มันก็เป็นธรรมดาที่จะต้องบริหารสิ่งต่างๆ ได้ยากขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ต้องห่วง พอถึงตอนนั้น ฝีมือการบริหารคุณก็จะพัฒนาตามไปไกลแล้วแน่นอน 
 
เริ่มสร้างเมืองให้เติบโตกันใน Township ได้ฟรีใน iPhone และ iPad