เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นาย นเรนทระ โมที นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดีย ได้โพสต์ลง Twitter ส่วนตัวของเค้าแจ้งว่า แอ็คเค้าท์ของเค้าโดนแฮ็ค และตอนนี้ได้กู้กลับมาแล้ว ซึ่งขอให้ผู้ติดตามอย่าไปสนใจกับโพสต์อะไรที่เห็นในก่อนหน้านี้ ซึ่งนาย นเรนทระ โมที ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 73.4 ล้านคน @narendramodi

 

ข้อความที่ Twitter ของนาย นเรนทระ โมที โพสต์ลงเมื่อถูกแฮ็ค ได้ประกาศไปว่า ตอนนี้อินเดียสามารถใช้ Bitcoin ในการใช้จ่ายได้เหมือนเงินจริงแล้ว และรัฐบาลได้ซื้อเหรียญ Bitcoin มากว่า 500เหรียญ พร้อมแจกให้กับประชาชนอีกด้วย พร้อมแปะลิงค์ให้ผู้คนเข้าไปดูรายละเอียด  “India has officially adopted bitcoin as legal tender. The government has officially bought 500 BTC and is distributing them to all residents of the country.”

 

หลังจากที่ไม่กีนาทีก็มีโพสต์ตามมากล่าวว่า แอ็คเค้าท์ Twitter เค้าถูกแฮ็ค โดย John Wick ([email protected]) และทำให้ความนิยมของ #Hacked ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในประเทศอินเดีย ในขณะที่โฆษกของ Twitter ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทาง Twitter ได้ติดต่อกับที่ทำการของนาย นเรนทระ โมที และจะทำทุกวิถีทางให้แอ็คเค้าท์ของนาย นเรนทระ โมที กลับมาใช้งานได้อย่างปลอดภัยเหมือนเดิม