Samsung Electronics ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มจอมอนิเตอร์ในงาน CES 2022 โชว์ความเป็นผู้นำด้วยจุดขายด้วยการแสดงผลสวยงามคุณภาพสูง  ฟีเจอร์ใช้งานง่ายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกหน้าจอที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้

หน้าจอใหม่ในปี 2022 นั้นจะเน้นให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยียมทั้งการทำงาน, เล่นเกมหรือการรับชมคอนเทนท์ต่างๆ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมของหน้าจอยุคถัดไป

Odyssey Neo G8

 

เรียกว่าเป็นหน้าจอโค้ง 1000R รุ่นแรกของโลกที่รองรับความละเอียด 4K (3,840 x 2,160)  มีอัตรารีเฟรชเรตที่ 240Hz โดยมีอัตราการตอบสนอง (GtG) ที่ 1 ms เท่านั้น โดยรุ่นเริ่มต้นนั้นคือจอ 32 นิ้ว (Model Name: G85NB) ที่เรียกว่าเป็นหน้าจอเล่นเกมรุ่นที่มีราคาต่ำที่สุด

หน้าจอนั้นจะใช้เทคโนโลยี Quantum Mini LEDs รองรับ Quantum HDR 2000 ให้ความสว่างสูงสุดที่ 2,000 nit อัตราส่วนคอนทราสอยู่ที่ 1 : 1,000,000 เรียกว่าให้รายละเอียดที่คมชัด สีสันสมจริงเพื่อให้เราเต็มอิ่มไปกับคอนเทนท์ต่างๆ

Odyssey Neo G8 นั้นจะใช้แบบดีไซน์เดียว Odyssey Neo G9 มาพร้อมขาตั้งสีขาวรูปทรงโฉบเฉี่ยว แค่ตั้งเฉยๆก็ดูโดดเด่นแล้วแม้จะปิดเครื่องอยู่ นอกจากนั้นยังมี  CoreSync lighting ปรับสีหน้าจอให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่ใช้งานอยู่ด้วย รวมถึงตัวไฟแบล็กไลท์ด้านหลังหน้าจอจะปรับสีอัตโนมัติให้เข้ากับเนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอเพื่อให้ได้อรรถรสมากขึ้น

Smart Monitor M8

Smart Monitor M8 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอ 32 นิ้ว (Model Name: M80B) โชว์จุดขายที่ความบางเฉียบแค่ 11.4 มิลลิเมตรเท่านั้น เรียกว่าบางกว่ารุ่นที่ออกมาเมื่อปี่ที่แล้วอีก ซึ่งเขาเจาะกลุ่มคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่หรือมีพื้นที่ใช้งานจำกัดอย่างคนที่อยู่ในคอนโด  หน้าจอมาพร้อมสีขาวโทนอบอุ่น เข้ากันได้กับทุกดีไซน์การแต่งห้อง

ส่วนความละเอียดให้มา 4K รองรับความกว้างของสี  color gamut  99% sRGB  ครอบคลุมกว่า 1,070 ล้านสีโดยแสดงผลได้อย่างแม่นยำ ให้ความสว่างสูงสุด 400 nit เรียกว่าใช้งานได้ทั้งการทำงาน แต่งภาพ จนไปถึงการดูวิดีโอ ฝั่งของกล้องด้านบนนั้นจะติดด้วยแม่เหล็ก ถอดเก็บได้ ให้ภาพที่คมชัดเสียงใสเหมาะกับการทำงาน WFH

นอกจากนั้นยังเพิ่มความฉลาดด้วยการใส่แอปมาให้ในจอทั้งการทำงานและบันเทิง รวมถึงสั่งงาน SmartThings control hub โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ส่วนอแดปเตอร์จะให้มาเป็น 65W ต่อผ่านพอร์ต USB-C  เรียกว่า Smart Monitor M8 นั้นเป็นจอภาพแบบ all-in-one ที่ตอบโจทย์ได้เกือบทุกด้านเลยทีเดียว

High Resolution Monitor S8

 

Samsung High Resolution Monitor S8 (Model Name: S80PB) จะมี 2 ขนาดให้เลือกคือ 27 นิ้วและ 32 นิ้ว ให้ความละเอียด 4K ระดับมืออาชีพ เหมาะสำหรับครีเอเตอร์และนักออกแบบที่ต้องการคุณภาพระดับสูง หน้าจอรองรับ DCI-P3 color gamut สูงถึง 98%  ให้ขอบเขตสีที่กว้างและเป็นธรรมชาติ, รองรับ Video Electronics Standards Association (VESA) Display HDR™ 600

รวมถึงเป็นจอรุ่นแรกที่ได้รับการรับรอง UL (Underwriter Laboratories) verified Glare Free monitor ในการช่วยลดแสงสะท้อน เพราะผิวด้านนอกของหน้าจอจะเป็นแบบด้าน ส่วนอแดปเตอร์ให้มา USB Type-C 90W และมีพอร์ต LAN มาให้ด้วย ด้านหลังจะมีขาตั้งพร้อมตัวยึดที่สามารถปรับหมุนได้เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุดให้เข้ากับแต่ละคน

ที่มา Samsung